Xuất bản thông tin

null Hồng Ngự sạt lở di dời khẩn cấp 3 căn nhà dân

Chi tiết bài viết Tin tức

Hồng Ngự sạt lở di dời khẩn cấp 3 căn nhà dân

       Đoạn sạt lở có chiều dài khoảng 40m, sâu vào 5m, làm ảnh hưởng 3 căn nhà của bà Phạm Thị Giang, bà Trần Thị Bích Phượng và ông Trần Minh Tùng. Nhờ chủ động di dời nên sạt lở không thiệt hại lớn về người và tài sản.

Khu vực bị sạt lở

       Tuy nhiên điểm sạt lở đã gây ra độ dốc lớn 3 - 4m cùng với nền đất yếu nên có nguy cơ tiếp tục sạt lở. Đặc biệt khu vực này chỉ còn cách mép đường giao thông liên xã Long Thuận, Phú Thuận A khoảng hơn 2m. Bên trong đoạn đường có hàng chục hộ dân sinh sống.

 

                          Ông Nguyễn Văn Khơi, Chủ tịch UBND huyện Hồng Ngự                          cùng các ngành liên quan đến khảo sát thực tế

        Chiều cùng ngày, ông Nguyễn Văn Khơi, Chủ tịch UBND huyện Hồng Ngự cùng các ngành liên quan đến khảo sát sự cố. Lãnh đạo huyện chỉ đạo địa phương làm hàng rào tạm cảnh báo khu vực sạt lở, hỗ trợ di dời khẩn cấp 3 hộ dân bị ảnh hưởng đến nơi an toàn. Các hộ chưa có nền nhà, địa phương vận động ở tạm nhà người thân. Về lâu dài, huyện kiến nghị tỉnh có giải pháp làm kè khẩn cấp chống sạt lở trước mùa lũ để đảm bảo an toàn cho người dân trong khu vực.

Minh Thi