Xuất bản thông tin

null Họp bàn thực hiện Dự án của nhà đầu tư trên địa bàn huyện Hồng Ngự

Chi tiết bài viết Tin tức

Họp bàn thực hiện Dự án của nhà đầu tư trên địa bàn huyện Hồng Ngự

Chiều ngày 30/6/2020, Lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Hồng Ngự và các sở, ngành tỉnh có buổi làm việc về thực hiện Dự án của nhà đầu tư trên địa bàn huyện.

Quang cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, huyên Hồng Ngự thông tin các bước thực hiện dự án của Tập đoàn Novaland về đầu tư khu đô thị thương mại ven sông Tiền và dự án khu công nghiệp chế biến nông sản khu đất bãi bồi sông Tiền diện tích 96ha và cồn Thường Thới Tiền 94ha. Đến nay, huyện Hồng Ngự đã thực hiện các bước trình tự như: đăng ký khu đất, giải phóng mặt bằng, điều chỉnh quy hoạch chung, đấu giá quyền sử dụng đất... trình UBND tỉnh, tạo điều kiện cho nhà đầu tư triển khai dự án. Tuy nhiên do dự án có tính chất quy mô lớn, huyện kiến nghị các sở, ngành hướng dẫn cơ chế chính sách đầu tư đối với dự án.

Qua đây, các sở ngành tỉnh góp ý, huyện nên có kế hoạch phân khai từng giai đoạn đầu tư, tách riêng biệt hai dự án khu đô thị, du lịch và khu công nghiệp chế biến để thuận lợi trong thực hiện thủ tục hồ sơ. Đồng thời huyện có kế hoạch thông báo ra dân sản xuất trong dự án đất bãi bồi về điều chỉnh quy hoạch phát triển khu đô thị thị trấn Thường Thới Tiền để tạo sự đồng thuận trong nhân dân. Đây sẽ là cơ sở để huyện hoàn tất các bước trình UBND tỉnh.

Minh Thi