Xuất bản thông tin

null Tựu trường nơi tuyến đầu biên giới

Chi tiết bài viết Tin tức

Tựu trường nơi tuyến đầu biên giới

Sáng ngày 1/9/2020, cùng với các địa phương, học sinh ở huyện biên giới Hồng Ngự cũng bước vào tựu trường năm học mới 2020 – 2021. Năm nay có nhiều điều đặc biệt, học sinh đến trường trong điều kiện dịch bệnh Covid – 19 và mùa nước nổi đổ về. Việc đảm bảo an toàn dịch bệnh và tính mạng các em được đặt lên hàng đầu.

Kiểm tra thân nhiệt học sinh

Huyện Hồng Ngự có 3 xã biên giới là Thường Phước 1, Thường Thới Hậu A, Thường Lạc với hàng trăm em học sinh còn khó khăn, trong đó có những em là học sinh Việt kiều Campuchia đang theo học. Trước tình hình dịch bệnh Covid – 19, trên tinh thần chỉ đạo của UBND Tỉnh, UBND Huyện chỉ đạo các ngành và địa phương tổng hợp danh sách các học sinh người Việt Nam sống ở Vương quốc Campuchia nhập cảnh đi học, thông báo cho các em và gia đình biết khi trở về Việt Nam phải thực hiện cách ly tập trung theo quy định và ở Việt Nam trong suốt thời gian học để thuận tiện cho công tác cách ly phòng, chống dịch, thời gian học trên lớp. Ông Nguyễn Hữu Tiến, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hồng Ngự cho biết:

“Phòng đã tham mưu UBND huyện chuẩn bị tất cả các điều kiện phục vụ công tác khai giảng năm học mới theo khung thời gian của UBND tỉnh là tựu trường ngày 01/9 và khai giảng đồng loạt ngày 5/9. Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Tháp, do ảnh hưởng tình hình dịch bệnh huyện chủ trương điểm trường nào khai giảng tại điểm trường đó và đảm bảo các quy định phòng chống dịch bệnh theo hướng dẫn của của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Y tế và cơ quan y tế địa phương

          Đồng thời, Phòng Giáo dục và Đào tạo Huyện chỉ đạo các trường tăng cường vệ sinh trường học, thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 như kiểm tra lại và mua sắm bổ sung thêm hệ thống rửa tay, dung dịch sát khuẩn, xà phòng, dụng cụ đo thân nhiệt, khẩu trang,... kịp thời phục vụ cho giáo viên, học sinh vào ngày tựu trường và khai giảng năm học mới. 

Huyện Hồng Ngự, nơi đón nhận trên 24 ngàn học sinh trong năm học mới 2020 – 2021. Do là khu vực đầu nguồn, thời điểm khai giảng cùng là mùa nước nổi đổ về để đảm bảo an toàn tính mạng cho học sinh, nhất là các em vùng sâu, huyện chỉ đạo các điểm trường tăng cường phối hợp với các ngành có phương án đưa rước học sinh khi nước lũ dâng cao.

Bên cạnh đó về cơ sở vật chất đã được đầu tư sửa chữa, nâng cấp, xây mới nhà vệ sinh 10 điểm trường. Đặc biệt xây mới đưa vào sử dụng Trường Tiểu học Thường Phước 1A, Tiểu học Long Thuận 1, Tiểu học Thường Thới Tiền 2 và Trường Tiểu học Long Khánh A3 từ nguồn tài trợ của Tập đoàn Novaland, với tổng số phòng xây mới là 40 phòng học và 44 phòng chức năng. Tổng kinh phí trên 60 tỷ đồng. Hiện toàn huyện có 25/51 trường đạt chuẩn quốc gia.

Minh Thi