Xuất bản thông tin

null Công bố Quyết định các biện pháp khẩn cấp tình trạng sạt lở

Chi tiết bài viết Tin tức

Công bố Quyết định các biện pháp khẩn cấp tình trạng sạt lở

Sáng ngày 02/11/2020 UBND huyện Hồng Ngự họp công bố Quyết định của UBND Tỉnh áp dụng các biện pháp khẩn cấp khắc phục tình trạng sạt lở sông sở Thượng trên địa bàn huyện Hồng Ngự.

Quang cảnh cuộc họp

Quyết định áp dụng các biện pháp khẩn cấp khắc phục tình trạng sạt lở sông Sở Thượng đoạn trước cổng Trường Mẫu giáo Thường Lạc và trường Tiểu học Thường Lạc với chiều dài 100m. Giao UBND huyện cắm biển báo vành đai sạt lở, di dời các hộ dân khu vực sạt lở đến nơi an toàn; theo dõi diễn biến sạt lở, khẩn trương thực hiện nắn tuyến đường lưu thông tạm thời vào bên trong, có các phương án sẵn sàng ứng cứu, hỗ trợ người dân di dời khi có sạt lở xảy ra, đảm bảo tuyệt đối an toàn tính mạng và tài sản của người dân; thực hiện các giải pháp kè mềm gia cố hạn chế sạt lở tiếp tục xảy ra. Hiện việc nắn tuyến đường lưu thông tạm thời vào bên trong vướn hai hộ dân, UBND huyện chỉ đạo các ngành chuyên môn và xã Thường Lạc xem xét lựa chọn nền trống bố trí tạm cho hai hộ này.

Trước đó, theo kết quả đo đạt của Sở ngành tỉnh xác định vành đai sạt lở tại ấp 1 xã Thường Lạc có chiều dài 800m, chiều rộng 50m. Hiện số hộ dân nằm trong vành đai sạt lở là 110 hộ, trong đó có 45 hộ có nhà nằm ngoài mé sông. Trước đó tại khu vực này đã xảy ra sạt lở với chiều dài 55m, sâu 5m.

Tân Hợp