Xuất bản thông tin

null Lãnh đạo UBND huyện thăm hội quán nuôi lươn

Chi tiết bài viết Tin tức

Lãnh đạo UBND huyện thăm hội quán nuôi lươn

Nhằm đánh giá hiệu quả hoạt động của các Hội quán, lãnh đạo UBND huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp cùng các ngành địa phương đến thăm tình hình sản xuất và lợi nhuận của Hội quán nuôi lươn, xã Thường Phước 1.

Lãnh đạo UBND huyện thăm hội quán nuôi lươn

Hội quán nuôi lươn xã Thường Phước 1 được thành lập với 79 thành viên, chưa đầy một năm hoạt động, hội quán nuôi lươn xã Thường Phước 1 đã mang lại lợi nhuận gần 01 tỷ đồng từ xuất bán lươn thương phẩm cho các thành viên. Thấy hiệu quả cao từ hội quán, hơn 30 hộ nuôi lươn trong vùng đăng ký tham gia thành viên hội quán.Theo thông kê, hiện hội quán có 276 bồn nuôi lươn thương phẩm, Hội quán đã nhân rộng được 4 hộ nuôi lươn giống, sau gần 1 năm, các thành viên hội quán đã xuất bán hơn 10 tấn lươn thương phẩm với lợi nhuận thu được gần tỷ đồng, đồng thời sản xuất được hơn 50.000 con lươn giống cung cấp giống cho các tỉnh thành ở Miền Tây. Dự kiến từ nay đến Tết nguyên đán, Hội quán tiếp tục xuất bán thêm hơn 5 tấn lươn thương phẩm ra thị trường .

Trước hiệu quả cao của Hội quán nuôi lươn sau chưa đầy 01 năm thành lập, Lãnh đạo UBND huyện rất phấn khởi về hiệu quả hoạt đồng của hội quán, đồng thời mong muốn Hội quán thường xuyên duy trì sinh hoạt định kỳ, cập nhật thông tin thị trường, giá cả và chia sẽ kinh nghiệm nuôi lươn thương phẩm và lươn giống giữa các thành viên với nhau, kịp thời bổ sung thành viên tham gia vào hội quán cho bà con có yêu cầu. Lãnh đạo UBND huyện cũng chỉ đạo Trung tâm dịch vụ nông nghiệp theo sát và kịp thời hỗ trợ kỹ thuật cho các thành viên hội quán để bà con nuôi đạt yêu cầu về chất lượng và sản lượng lươn cung cấp ra thị trường./.