Xuất bản thông tin

null Khai trương điểm du lịch sinh thái vườn nho hữu cơ

Chi tiết bài viết Tin tức

Khai trương điểm du lịch sinh thái vườn nho hữu cơ

Sáng ngày 01/01/2021, huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp khai trương điểm du lịch sinh thái vườn nho hữu cơ kết hợp với những trải nghiệm thú vị mang nét văn hóa đặc trưng miền tây. Vườn nho là của anh Nguyễn Thanh Tuấn ngụ xã Long Khánh B. Anh được xem là nông dân đầu tiên ở Đồng Tháp trồng thành công cây nho trên đất lúa.

Khai trương điểm du lịch sinh thái vườn nho hữu cơ

          Đến đây, du khách được trải nghiệm một không gian thoáng đãng rộng 1,3ha trồng nho hữu cơ, thưởng thức nho sạch tại vườn, được phục vụ các món ăn dân dã mang đặc trưng vùng quê Nam bộ. Bên cạnh đó, du khách còn được tự do câu cá giải trí. Hiện giá vé cho mỗi du khách là 20 ngàn đồng.

          Cây nho vốn được biết đến là giống cây thích nghi với thổ nhưỡng và khí hậu khô nóng ở miền Nam Trung bộ. Việc cây nho bén rễ trên đất cù lao Long Khánh, huyện Hồng Ngự mở ra một hướng đi mới trong chủ trưởng chuyển đổi cơ cấu cây trồng, giúp nông dân phát triển kinh tế. Cùng với những điểm du lịch bãi cồn, làng nghề dệt choàng, nhà cổ, đình thần thì điểm du lịch vườn nho được địa phương định hướng phát triển du lịch, quảng bá hình ảnh đất Sen hồng trong tương lai.