Xuất bản thông tin

null Huyện Hồng Ngự triển khai cài đặt ứng dụng phần mềm Y tế đặt lịch khám, chữa bệnh theo giờ

Chi tiết bài viết Tin tức

Huyện Hồng Ngự triển khai cài đặt ứng dụng phần mềm Y tế đặt lịch khám, chữa bệnh theo giờ

Nhằm giảm thời gian chờ đợi của bệnh nhân khi khám, chữa bệnh, Trung tâm Y tế huyện Hồng Ngự triển khai việc cài đặt ứng dụng phần mềm Y tế Đồng Tháp trong việc đặt lịch khám, chữa bệnh theo giờ trên địa bàn Huyện.

Triển khai cài đặt ứng dụng phần mềm Y tế

Theo đó, bệnh nhân sẽ đặt lịch theo hai cách. Một là đặt lịch thông qua ứng dụng Y tế Đồng Tháp trên điện thoại thông minh (smartphone) để cài đặt ứng dụng sổ khám bệnh điện tử trên hệ điều hành Android hay IOS. Bệnh nhân cần tạo tài khoản và xin được phép kết nối với cơ sở Khám TTYT huyện Hồng Ngự. Cách hai là đặt lịch thông qua Kios (đặt tại khoa Khám bệnh - TTYT). Bệnh nhân cần có thẻ BHYT để quét mã tại kios để đặt lịch khám trong ngày. Sau khi đặt lịch thành công bệnh nhân sẽ được nhân viên tiếp nhận phản hồi chấp nhận lịch. Khi bệnh nhân tới quầy tiếp nhận, thực hiện việc tiếp nhận hồ sơ theo quy địnhbệnh nhân được hướng dẫn đến phòng khám (đối với bệnh nhân BHYT) hoặc quầy thu viện phí (đối với bệnh nhân viện phí).

          Được biết, ứng dụng phần mềm Y tế Đồng Tháp đặt lịch khám, chữa bệnh theo giờ sẽ chính thức đi vào hoạt động từ ngày 21/01/2021. Chủ trương này sẽ góp phần  hạn chế tập trung đông người khi đi khám chữa bệnh tại cơ sở y tế, trong thời điểm phòng, chống dịch Covid-19 và các dịch bệnh viêm đường hô hấp.

Diễm Hương