Xuất bản thông tin

null Trường Đại học Đồng Tháp có trên 1.000 đề tài khoa học, công nghệ

Chi tiết bài viết Tin tức

Trường Đại học Đồng Tháp có trên 1.000 đề tài khoa học, công nghệ

Sáng ngày 10/01/2018, Trường Đại học Đồng Tháp tổ chức lễ Kỷ niệm 15 năm thành lập và 43 năm truyền thống đào tạo giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục (1975 - 2018)

Sáng ngày 10/01/2018, Trường Đại học Đồng Tháp tổ chức lễ Kỷ niệm 15 năm thành lập và 43 năm truyền thống đào tạo giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục (1975 - 2018). Bí thư Tỉnh uỷ Lê Minh Hoan, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Phan Văn Thắng, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Đoàn Tấn Bửu và đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo tham dự.

Trước sự phát triển vượt bậc của ngành giáo dục và yêu cầu cấp thiết về đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho tỉnh và cả khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, Trường Đại học Đồng Tháp đã khẳng định được điều đó sau 15 năm hình thành và phát triển với nhiều thế hệ học viên, sinh viên đang là cán bộ, lãnh đạo đầu ngành của tỉnh và khu vực.

Qua 15 năm, trường có trên 1.000 đề tài khoa học và công nghệ, có trên 230 bài báo công bố trên Tạp chí khoa học quốc tế. Hiện tại, trường có 06 chuyên ngành thạc sĩ; 32 ngành đào tạo trình độ đại học, với gần 15.000 học viên và sinh viên.

Đến nay, đội ngũ giảng viên của trường phát triển nhanh về số lượng, chất lượng với 585 công chức, viên chức. Trong đó, 92% giảng viên có trình độ sau đại học với 04 phó giáo sư, 80 tiến sĩ và gần 300 thạc sĩ. Đây là sự nỗ lực và thành công vượt bậc của tập thể nhà trường. Năm 2003, trường chỉ có 165 cán bộ, giảng viên và 21 người có trình độ sau đại học.

Bí thư Tỉnh uỷ Lê Minh Hoan kỳ vọng, Đại học Đồng Tháp sẽ tiếp tục góp phần vào việc tạo dựng hình ảnh một địa phương thay đổi mạnh mẽ: “Ngày mai đang bắt đầu từ ngày hôm nay”.

Cũng nhân sự kiện này, Bí thư Tỉnh uỷ chúc Đại học Đồng Tháp luôn gìn giữ và phát huy hệ giá trị cốt lõi của nhà trường: “Coi trọng chất lượng, khuyến khích sáng tạo, thúc đẩy hợp tác, ủng hộ trung thực và đề cao trách nhiệm”.

Dịp này, PGS, TS. Nguyễn Văn Đệ - Hiệu trưởng Trường Đại học Đồng Tháp vinh dự được nhận Danh hiệu Chiến sỹ thi đua toàn quốc năm 2017.  Ngoài ra, nhiều cá nhân và tập thể của nhà trường được tặng cờ thi đua của Bộ Giáo dục và Đào tạo và  bằng khen của Chủ  tịch Uỷ  ban  nhân dân tỉnh Đồng Tháp.

Bên cạnh đó, 40 sinh viên vượt khó, học tốt cũng được nhận học bổng  từ Công ty Beautiful Mind và Ngân hàng OCB Đồng Tháp.