Xuất bản thông tin

null Ấm áp “Phiên chợ 0 đồng” và cây “ATM gạo” ngày giáp Tết

Chi tiết bài viết Tin tức

Ấm áp “Phiên chợ 0 đồng” và cây “ATM gạo” ngày giáp Tết

Sáng ngày 08/02/2021 nhằm ngày 28 Tết, huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp tổ chức  phiên chợ đặc biệt ngày giáp tết mang tên “Phiên chợ 0 đồng”  hỗ trợ cho hơn hàng trăm hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện. Đồng thời, đưa vào hoạt động trở lại cây “ATM gạo” phục vụ người dân tại “Phiên chợ 0 đồng”.

Phiên chợ 0 đồng

Để đảm bảo an toàn sức khỏe, phòng chống dịch Covid 19, người dân đến “Phiên chợ 0 đồng” tự giác mang khẩu trang, sát khuẩn tay và thực hiện đứng giản cách.

Tại phiên chợ, hơn 10 gian hàng 0 đồng  gồm mì, gạo, trứng, nhu yếu phẩm và rau củ quả… tất cả các mặc hàng đều có mệnh giá không đồng,  phục vụ cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn đến nhận. Phiên chợ 0 đồng được diễn ra trong 2  ngày 08 và 09 tháng 2 năm 2021. Trong ngày đầu tiên diễn ra, phiên chợ đã trao hơn 1.000 suất quà cho hộ nghèo.  Tổng kinh phí thực hiện trong ngày đầu tiên trên 600 triệu đồng do chính quyền địa phương phối hợp vận động các mạnh thường quân hỗ trợ.

Những phần quà đầy ý nghĩa giúp các hoàn cảnh khó khăn nhất là những cụ già neo đơn, hộ nghèo vơi bớt chi phí mua sắm ngày tết góp thêm sắc xuân ấm áp và đủ đầy./.

Tân Hợp