Xuất bản thông tin

null Kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh Covid -19 các điểm trường biên giới

Chi tiết bài viết Tin tức

Kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh Covid -19 các điểm trường biên giới

Sáng ngày 22/2/2021 Lãnh đạo UBND huyện Hồng Ngự cùng ngành chuyên môn kiểm tra thực tế công tác phòng chống dịch bệnh Covid 19 tại các điểm trường biên giới trong ngày đầu tiên học sinh trở lại lớp sau Tết.

Kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh Covid -19 các điểm trường biên giới

Lãnh đạo huyện kiểm các các trường Mầm non, tiểu học và THCS ở các xã biên giới Thường Lạc, Thường Thới Hậu A và Thường Phước 1. Theo lãnh đạo nhà trường thông tin, hầu hết 140 em học sinh việt kiều Camphuchia đã trở lại lớp, trong dịp tết Nguyên Đán vừa rồi, các em cũng không trở về nhà bên phía Campuchia để phòng chống dịch bệnh Covid 19.  Toàn huyện Hồng Ngự có gần 50 trường Mầm non, tiểu học, THCS với hơn 32.000 học sinh. Trong ngày đầu tiên trở lại lớp sau thời gian nghĩ tết, có hơn 97% học sinh đã trở lại lớp. Để chủ động phòng chống Covid 19, ngoài quy định bắt buộc học sinh đeo khẩu trang xuyên suốt từ nhà đến trường, rửa tay sát khuẩn tại cổng, đo thân nhiệt, nhiều điểm trường mầm non, mẫu giáo ở các xã biên giới, giáo viên tổ chức đón học sinh ngay tại cổng trường, không để phụ huynh đưa trẻ đến tận lớp như trước đây đồng thời tiến hành đo thân nhiệt và đưa trẻ vào lớp.

Tiến hành đo thân nhiệt và đưa trẻ vào lớp

Lãnh đạo huyện Hồng Ngự chỉ đạo các trường thực hiện tốt các bước phòng chống dịch Covid 19, bố trí cán bộ, giáo viên túc trực đo thân nhiệt, giám sát việc phòng chống dịch Covid19 của học sinh khi đến lớp; đảm bảo các trang thiết bị y tế, dung dịch sát khuẩn tay cho học sinh; đẩy mạnh tuyên truyền thông điệp 5K: "Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tụ tập – Khai báo y tế".

Tân Hợp