Xuất bản thông tin

null Bí thư Huyện ủy làm việc với Hợp tác xã Dệt choàng

Chi tiết bài viết Tin tức

Bí thư Huyện ủy làm việc với Hợp tác xã Dệt choàng

  Sáng ngày 15/4/2021, ông Nguyễn Hùng Tráng, Bí thư Huyện ủy Hồng Ngự cùng các ngành liên quan đến làm việc với HTX Dệt choàng Long Khánh về tình hình hoạt động và định hướng phát triển HTX trong thời gian tới.

Bí thư Huyện ủy làm việc với Hợp tác xã Dệt choàng

  HTX Dệt choàng Long Khánh, xã Long Khánh A huyện Hồng Ngự, nơi tập hợp 12 thành viên làm nghề. Qua 5 năm thành lập, HTX đã từng bước hỗ trợ thành viên nâng cao chất lượng sản phẩm cũng như đa dạng mẫu mã, đáp ứng nhu cầu thị trường. Hiện bên cạnh sản phẩm khăn choàng đơn sắc truyền thống, HTX còn sáng tạo các sản phẩm đa sắc theo nhu cầu khách hàng, đặc biệt là các sản phẩm handmade như áo dài, áo bà ba, nón, cà vạt, túi xách... Năm 2020, khăn choàng và các sản phẩm quà tặng của làng nghề được công nhận là sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp Tỉnh.

  Tuy nhiên Hợp tác xã đang gặp khó khăn về chính sách vay vốn, số lượng thành viên còn hạn chế, chưa phát triển được thương hiệu, chưa kết nối được với tour, điểm du lịch trong nước và quốc tế.

  Tại buổi làm việc, Bí thư Huyện ủy Nguyễn Hùng Tráng chỉ đạo Đảng ủy, UBND xã Long Khánh A cần tăng cường vận động thành viên vào HTX và huy động nguồn vốn trong thành viên và vốn vay ưu đãi để phát triển sản xuất, liên kết cung cấp nguyên liệu đầu vào và đầu ra sản phẩm. Đồng thời, lãnh đạo huyện cũng yêu cầu địa phương sớm củng cố nhân sự mới để làm tiền đề cho các định hướng phát triển HTX trong thời gian tới.

                Cùng ngày, Lãnh đạo huyện cũng đến thăm Hội quán làm vườn và sinh vật cảnh xã Long Khánh A.

Minh Thi