Xuất bản thông tin

null Trao quà hỗ trợ cho các hộ bán vé số

Chi tiết bài viết Tin tức

Trao quà hỗ trợ cho các hộ bán vé số

Nhằm chung tay chia sẻ với những hộ gia đình nghèo, khó khăn đang phải dừng bán vé số để chống dịch Covid – 19, ngày 7/4/2020, Chủ tịch UBND huyện Hồng Ngự, Nguyễn Văn Khơi đến trao quà và tiền mặt cho người bán vé số ở xã Thường Phước 2.

Xã Thường Phước 2 có tổng cộng 35 hộ nghèo, hộ cận nghèo, khó khăn hành nghề bán vé số. Tại đây địa phương cử 5 hộ thuộc diện hộ nghèo đến nhận quà gồm 20kg gạo và 800 ngàn đồng tiền mặt. Riêng 30 hộ thuộc diện hộ cận nghèo và khó khăn địa phương sẽ tiến hành trao tặng nhà cho người dân tránh tình trạng tập trung đông người. Những hộ nghèo được nhận quà gồm 15kg gạo và 500 ngàn đồng. Nói về ý nghĩa của hoạt động này, ông Nguyễn Văn Khơi, Chủ tịch UBND huyện Hồng Ngự cho biết:

“UBND huyện cùng các ngành vận động các mạnh thường quân vận động chung tay hỗ trợ cô bác vượt qua khó khăn này. Huyện cũng mong rằng mọi người cùng chia sẻ với nhà nước, chấp hành tốt các quy định về phòng, chống dịch bệnh. Khi qua giai đoạn khó khăn này chúng tay lại cùng bắt tay vào mua bán, sản xuất”.

Những ngày này khi thực hiện chủ trương cách ly toàn xã hội, từ ngày 01/4 đến ngày 15/4, nhiều hộ gia đình hành nghề bán vé số gặp khó khăn trong việc kiếm thu nhập trang trải cuộc sống. Hoạt động hỗ trợ của các cấp chính quyền địa phương, mạnh thường quân đã giúp cho các hộ này ấm lòng hơn trong mùa dịch bệnh Covid – 19. Như trường hợp của bà Trần Kim Nhung, ấp 3 xã Thường Phước 2, huyện Hồng Ngự, đã nghỉ bán vé số hơn 10 ngày, nên tất cả chi tiêu gia đình 3 miệng ăn, vợ chồng bà và mẹ già trên 80 tuổi phụ thuộc vào thu nhập vài chục ngàn đồng từ việc rửa xe của chồng bà. Có được phần quà này, giúp bà có điều kiện trang trải cuộc sống. Bà Trần Kim Nhung, ấp 3 xã Thường Phước 2, huyện Hồng Ngự cho biết:

“Chồng tôi vá xe, rửa xe sinh hoạt hằng ngày, có khi được vài chục ngàn, có khi không có đồng nào nên nhận được phần này rất mừng, cũng giúp xoay sở trong cuộc sống”.

Theo thống kê toàn huyện Hồng Ngự có khoảng 663 hộ hành nghề bán vé số, trong đó có 100 hộ nghèo. Từ nguồn vận động các mạnh thường quân, nhất là Công ty Xổ số kiến thiết Đồng Tháp, những ngày này, hoạt động hỗ trợ quà, nhu yếu phẩm cho bà con được diễn ra ở các địa phương. Huyện cũng chỉ đạo các xã có hình thức tổ chức cấp phát quà hợp lý, tránh tụ tập đông người để đề phòng dịch bệnh Covid – 19.

Được biết trong giai đoạn 1, toàn tỉnh Đồng Tháp trao hỗ trợ 1.400 hộ bán vé số thuộc hộ nghèo, cận nghèo và tàn tật trên cơ sở thống kê và xác nhận của ngành Lao động, Thương binh và Xã hội.