Xuất bản thông tin

null Phó Chủ tịch HĐND Tỉnh khảo sát dạy và học trực tuyến trên địa bàn huyện Hồng Ngự

Chi tiết bài viết Tin tức

Phó Chủ tịch HĐND Tỉnh khảo sát dạy và học trực tuyến trên địa bàn huyện Hồng Ngự

Ngày 8/9/2021 Bà Nguyễn Thị Kim Tuyến_Uỷ viên Ban thường vụ Tỉnh ủy_Phó chủ tịch HĐND Tỉnh cùng đoàn công tác đến khảo sát thực tế công tác chuẩn bị khai giảng năm học mới, nhất là việc dạy và học trực tuyến tại huyện biên giới Hồng Ngự.

Quang cảnh buổi làm việc

Tại đây, Bà Nguyễn Thị Kim Tuyến _ Phó chủ tịch HĐND Tỉnh đã khảo sát thực tế công tác giảng dạy trực tuyến giữa giáo viên và học sinh lớp 9 tại trường THCS Thường Thới Tiền, nắm tình hình chuẩn bị năm học mới tại xã biên giới Thường Phước 1.

Sau khảo sát thực tế tại điểm trường THCS và UBND xã, lãnh đạo HĐND Tỉnh có buổi làm việc với UBND huyện Hồng Ngự, về công tác chuẩn bị giảng dạy trong năm học mới. Hiện huyện Hồng Ngự đã thực hiện công tác tuyển sinh vào lớp 1, lớp 6 và trẻ trong độ tuổi mầm non. Đối với khối lớp 9, toàn huyện có 1980 em, đến nay có 1618 em học sinh lớp 9 tham gia học trực tuyến qua các phầm mềm nguồn mở, đạt tỷ lệ hơn 81%, còn 362 học sinh chưa tham gia học trực tuyến vì chưa có thiết bị thông minh, nhà không có mạng internet. Đối với các trường hợp này, huyện đã chỉ đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo, các địa phương nắm cụ thể danh sách những học sinh chưa có thiết bị học trực tuyến để tìm giải pháp hổ trợ các em sớm nhất. Huyện cũng đề xuất về việc xem xét miển giảm học phí, kéo giảng thời gian nộp chi phí đầu năm học đối với học sinh, đề nghị Tỉnh hỗ trợ chi phí mua phần mềm có bản quyền để tổ chức dạy và học trực tuyến đồng loạt đối với các trường THCS trên địa bàn huyện.

Tại buổi làm việc, Bà Nguyễn Thị Kim Tuyến_Uỷ viên Ban thường vụ Tỉnh ủy_Phó chủ tịch HĐND Tỉnh đánh giá cao sự chủ động của huyện Hồng Ngự trong công tác chuẩn bị năm học mới, đồng thời ghi nhân những ý kiến đề xuất giải quyết khó khăn của huyện; Lãnh đạo HĐND tỉnh đề nghị huyện tập tung tháo gỡ những khó khăn thuộc thẩm quyền, tạo điều kiện thuận lợi để giáo viên và học sinh dạy và học trong những ngày giãn cách xã hội. Những đề xuất, kiến nghị của huyện sẽ được HĐND Tỉnh tổng hợp và sẽ có buổi làm việc với UBND Tỉnh và Sở Giáo dục và đào tạo tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong công tác dạy và học trong năm học mới.

Tân Hợp