Xuất bản thông tin

null Hồng Ngự đang chuyển sang giai đoạn bình thường mới

Chi tiết bài viết Tin tức

Hồng Ngự đang chuyển sang giai đoạn bình thường mới

Dần kiểm soát được dịch bệnh, hướng đến xây dựng vùng xanh biên giới, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid – 19 huyện Hồng Ngự chủ động tầm soát diện rộng theo định kỳ bằng hình thức test nhanh và xét nghiệm RT - PCR.

Hồng Ngự kiểm soát chặt chẽ người và phương tiện vào địa bàn

          Theo đó, tất cả các xã, thị trấn trong huyện đều thực hiện ở tất cả các khóm, ấp. Bình quân mỗi ngày các địa phương tầm soát test nhanh từ 4.000 - 6.000 mẫu, đồng thời kết hợp xét nghiệm theo hình thức mẫu gộp và mẫu đơn đại diện hộ gia đình, người trong khu vực cách ly y tế tập trung và trường hợp cách ly theo dõi sức khỏe tại nhà. Đến nay, huyện Hồng Ngự đã tầm soát diện rộng các đợt với gần 38 ngàn hộ dân, đạt 100%, qua nhiều ngày không có ca bệnh trong cộng đồng. Đồng thời có kế hoạch tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm diện rộng định kỳ đối với 50% hộ dân vùng xanh và 100% người trong khu vực có nguy cơ để phòng bệnh.

          Đến nay, Trung tâm Y tế huyện đã điều trị khỏi bệnh cho 142 bệnh nhân. bệnh nhân. Hiện huyện đang điều trị cho 26 F0, sức khỏe dần ổn định. Trên bản đồ diễn biến dịch bệnh Covid – 19 của tỉnh, chiều ngày 9/9/2021, huyện Hồng Ngự đã chuyển sang giai đoạn bình thường mới.

Minh Thi