Xuất bản thông tin

null Họp bàn giải pháp về công tác dạy và học trực tuyến

Chi tiết bài viết Tin tức

Họp bàn giải pháp về công tác dạy và học trực tuyến

Nhằm kịp thời giải quyết các trường hợp học sinh lớp 9 và lớp 12 không có điều kiện học trực tuyến, ngày 10/9/2021 huyện Hồng Ngự họp bàn tìm các giải pháp  tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ các em học sinh có trang thiết bị học trực tuyến sớm nhất có thể.

Quang cảnh cuộc họp

Toàn huyện Hồng Ngự hiện có 1980 học sinh lớp 9. Ngày đầu tiên bước vào học trực tuyến, huyện Hồng Ngự có hơn 360 em học sinh không tham gia học trực tuyến vì không có điều kiện. Tuy nhiên, qua công tác rà soát, vận động đến thời điểm này, huyện chỉ còn 120 em học sinh chưa có điện thoại thông minh, không có kết nối mạng internet nên chưa tham gia học trực tuyến. Bên cạnh đó, việc dạy và học trực tuyến còn nhiều khó khăn do các phần mềm miển phí chất lượng không tốt, khó kiểm tra quản lý, tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, kéo dài đã ảnh hưởng việc cung ứng sách giáo khoa cho học sinh, nhất là học sinh lớp 9 chưa mua được SGK phục vụ học tập.

Trước những khó khăn trên, nhằm đảm bảo tất cả các em học sinh lớp 9 và lớp 12 đều được học trực tuyến, lãnh đạo huyện Hồng Ngự chỉ đạo các xã, thị trấn tăng cường rà soát, vận động gia đình, người thân học sinh trang bị thiết bị để các em học trực tuyến; nếu gia đình thật sự khó khăn thì vận động xã hội hóa từ các mạnh thường quân mua điện thoại thông minh hỗ trợ các em. Về đường truyền internet, huyện đã làm việc với đơn vị VNPT hỗ trợ sim 4G cho 85 em học sinh khó khăn để học trực tuyến; huyện cũng đang căn nhắc mua phần mềm có bản quyền, sử dụng thống nhất chung toàn huyện để thuận lợi việc quản lý theo dõi và nâng cao chất lượng dạy và học trực tuyến. Đối với sách giáo khoa, huyện đã liên hệ với đơn vị cung cấp sách sớm cung cấp đầy đủ sách trong thời gian sớm nhất, trước mắt, nhà trường vận động sách giáo khoa cũ để cho các em mượn, hoặc thực hiện xã hội hóa để hỗ trợ cho các em. Lãnh đạo huyện cũng đề nghị các trường theo dõi, điểm danh, kiểm tra thường xuyên các em tham gia học trực tuyến, đánh giá hiệu quả, chất lượng việc dạy và học trực tuyến./.

Tân Hợp