Xuất bản thông tin

null UBND huyện Hồng Ngự khen thưởng điều dưỡng Nguyễn Thị Sáu (nhân viên điều dưỡng TTYT huyện)

Chi tiết bài viết Tin tức

UBND huyện Hồng Ngự khen thưởng điều dưỡng Nguyễn Thị Sáu (nhân viên điều dưỡng TTYT huyện)

Ngày 31/8, tại khu vực xuất nhập cảnh thuộc Cửa khẩu Quốc tế Thường Phước, huyện Hồng Ngự có 04 người trên chiếc sà lan đang neo đậu tại cầu cảng Hải quan Thường Phước đề nghị Tổ phản ứng nhanh của Trạm Y tế xã Thường Phước 1 đến test nhanh để đủ điều kiện tiếp tục di chuyển, thì phát hiện có 03/04 người cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2 gồm cháu H.P.Đ.K. và ông bà nội của cháu.

Theo dõi, điều trị cho bệnh nhi

Ngay sau đó, cả nhà được đưa về Trung tâm Y tế huyện Hồng Ngự để điều trị. Tuy nhiên, trong quá trình điều trị, ông nội, bà nội của bé K. chuyển biến bệnh nặng và được đưa đến điều trị tại các khu ICU ở thành phố Cao Lãnh nên bé được giao lại cho một người quen trông coi tại khu vực cách ly Trung tâm Y tế huyện Hồng Ngự. Sau đó, người này cũng chuyển bệnh nặng nên bé không còn người thân bên cạnh lúc này.

Trước hoàn cảnh đáng thương của bé, chị Nguyễn Thị Sáu, ngụ xã Thường Phước 2, huyện Hồng Ngự - là nhân viên Khoa kiểm soát nhiễm khuẩn của Trung tâm Y tế huyện Hồng Ngự đã tự nguyện đăng ký làm người chăm sóc và theo dõi, điều trị cho bệnh nhi 03 tuổi này.

Nhận thấy việc làm của điều dưỡng Nguyễn Thị Sáu là rất cần thiết và có ý nghĩa nhân văn rất đáng biểu dương, nên UBND huyện đã trao bằng khen và biểu dương tinh thần trách nhiệm đối với điều dưỡng Nguyễn Thị Sáu.