Xuất bản thông tin

null Hồng Ngự áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15/CT-TTg từ 00 giờ ngày 16/9/2021

Chi tiết bài viết Tin tức

Hồng Ngự áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15/CT-TTg từ 00 giờ ngày 16/9/2021

Ngày 15 tháng 9 năm 2021, UBND Huyện ban hành Công văn số 1465/UBND-HC về việc tiếp tục áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15/CT-TTg. Theo đó, UBND yêu cầu:

- Tiếp tục áp dụng biện pháp giãn cách xã hội trên phạm vi toàn Huyện theo Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ để phòng, chống dịch Covid-19 và các quy định, biện pháp cao hơn, thời gian thực hiện bắt đầu từ 00 giờ ngày 16 tháng 9 năm 2021 đến khi có thông báo mới, cụ thể: - Không tập trung quá 02 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và tại nơi công cộng; thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch, giữ khoảng cách tối thiểu 02 mét khi giao tiếp.

- Tiếp tục tạm dừng các hoạt động hội họp, sự kiện không thật sự cần thiết. Các hội nghị quy mô trên 10 người phải được sự đồng ý của cấp trên trực tiếp và đơn vị tổ chức phải đảm bảo tuyệt đối an toàn.

 Tiếp tục tạm dừng tất cả các hoạt động thể dục, thể thao, giải trí tại các địa điểm công cộng; các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự, đám cưới,....

- Bắt buộc khai báo y tế khi có các biểu hiện bệnh như ho, sốt, khó thở… với cơ sở y tế gần nhất; thực hiện các biện pháp tự bảo vệ mình, gia đình và tham gia có trách nhiệm với các hoạt động phòng, chống dịch của các cơ quan chức năng và cộng đồng.

- Người dân hạn chế tối đa việc ra ngoài, chỉ ra ngoài khi thật sự cần thiết như: mua lương thực, thực phẩm, đi khám, chữa bệnh, đi lao động, sản xuất, làm việc tại cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh dịch vụ không bị dừng hoạt động và các trường hợp khẩn cấp khác. Tiếp tục kiểm soát chặt chẽ người và phương tiện di chuyển; tạm dừng các hoạt động giao thông công cộng trên địa bàn Huyện. Trong đó:

+ Tiếp tục thực hiện cấp giấy đi đường, thực hiện theo dõi việc di chuyển của người dân qua chốt kiểm soát phòng, chống dịch.

+ Tiếp tục sử dụng mã QR, phân luồng xe vận chuyển, lưu thông hàng hóa.

+ Tiếp tục theo dõi mức độ tuân thủ của người dân trong thực hiện giãn cách xã hội.

+ Người đã tiêm từ 01 mũi vắc xin phòng Covid-19 trở lên được di chuyển trong phạm vi của xã, thị trấn nơi cư trú; người đã tiêm đủ 02 mũi vắc xin phòng Covid-19 được di chuyển trong phạm vi của huyện, thành phố nơi cư trú.

- Người dân, người làm việc từ các địa phương thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ đến hoặc di chuyển sang các địa phương thực hiện theo Chỉ thị số 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ phải xuất trình thẻ ngành hoặc giấy đi đường của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền và có 01 trong các loại giấy tờ sau:

+ Kết quả test nhanh kháng nguyên âm tính với SARS-CoV-2 trong thời hạn 03 ngày.

+ Kết quả xét nghiệm RT-PCR âm tính với SARS-CoV-2 trong thời hạn 03 ngày.

+ Giấy xác nhận đã tiêm đủ 02 mũi vắc xin phòng Covid-19.