Xuất bản thông tin

null Hội nông dân xung kích trên mọi mặt trận sản xuất

Chi tiết bài viết Tin tức

Hội nông dân xung kích trên mọi mặt trận sản xuất

          Trong giãn cách xã hội mọi hoạt động sản xuất, kinh doanh của người dân đều gặp khó khăn. Song điều đáng quý là trong mọi khâu khó khăn đều có tinh thần sẻ chia, giúp đỡ. Đó cũng là cách mà Tổ Xung kích của Hội Nông dân xã Thường Phước 2, huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp thực hiện để sát cánh cùng nông dân xã nhà trong mùa dịch bệnh.

Hỗ trợ mua thuốc bảo vệ thực vật

          Ông Thái Công Muốl là 1 trong 11 thành viên của Tổ xung kích ấp 3. Đây đều là những hội viên nông dân xung kích tình nguyện tham gia các hoạt động ý nghĩa của địa phương trong mùa dịch. Đáng quý là mọi hoạt động hỗ trợ của Tổ đều hoàn toàn miễn phí, với phương châm san sẻ cùng bà con trong thời điểm giãn cách xã hội do ảnh hưởng dịch bệnh Covid – 19.

          Xã Thường Phước 2 hiện có 3 Tổ Xung kích giúp dân ở 3 ấp. Các Tổ này được thành lập từ đầu tháng 7 năm 2021, với tổng cộng 33 thành viên. Đúng như tên gọi Xung kích, mọi hoạt động cần hỗ trợ của bà con nông dân liên quan đến sản xuất, kinh doanh đều được Tổ đáp ứng kịp thời, như: hỗ trợ mua phân bón, thuốc Bảo vệ thực vật, phun xịt thuốc, chăm sóc, thu hoạch lúa, xay xát gạo và đặc biệt là kết nối với thương lái trong tiêu thụ nông sản. Ông Nguyễn Văn Điền, Chủ tịch Hội Nông dân xã Thường Phước 2, huyện Hồng Ngự, Đồng Tháp:

          “Lúa chín, Tổ Xung kích kết nối với thương lái để đến tận ruộng người dân thương lượng giá cả thu mua. Tổ này đã phục vụ từ vụ hè thu. Nay do xã Thường Phước 2 có đê bao khép kín nên tiếp tục thực hiện trong vụ thu đông. Đặc biệt trong đợt giãn cách lần này, Tổ cũng đảm bảo phục vụ tốt cho bà con khi có nhu cầu”.

          Hơn 1.000ha lúa thu đông của địa phương đang vào giai đoạn làm đòng và trổ chín. Đây là thời điểm quyết định thành bại của mùa vụ. Chính sự vào cuộc kịp thời của các cấp Hội Nông dân trong xã, đặc biệt là Tổ Xung kích giúp dân đã tạo điều kiện để bà con an tâm “ai ở đâu, ở yên đó” phòng dịch.

          Có thể nói, sự linh hoạt triển khai các mô hình tương trợ trong mùa dịch nói chung và các cấp Hội Nông dân trong tỉnh nói riêng đã góp phần hiệu quả cùng địa phương thực hiện mục tiêu kép, vừa chống dịch vừa khôi phục sản xuất và phát triển kinh tế.

Minh Thi