Xuất bản thông tin

null Hồng Ngự trao 64 điện thoại cho học sinh nghèo

Chi tiết bài viết Tin tức

Hồng Ngự trao 64 điện thoại cho học sinh nghèo

Nằm trong chương trình “Sóng và máy tính cho em”  sáng ngày 27/9/2021 Huyện Hồng Ngự tổ chức đoàn đến tận nhà trao điện thoại thông minh và thẻ sim 5G hỗ trợ học sinh nghèo, khó khăn vùng biên có thiết bị tham gia học trực tuyến.

Trao điện thoại cho các em học sinh

Qua vận động sự đóng góp của cán bộ, công chức viên và sự ủng hộ của các mạnh thường quân, huyện Hồng Ngự  mua 64 chiếc điện thoại thông minh hỗ trợ cho các em học sinh nghèo, cận nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn của các trường THCS từ lớp 6 đến lớp 8, thiếu thiết bị học trực tuyến. Mỗi em học sinh nhận được một chiếc điện thoại thông minh trị giá hơn 2 trị đồng cùng với thẻ sim 5g để kết nối internet học trực tuyến trong thời điểm này. Tổng trị giá đợt trao thiết bị học tập lần  này là 140 triệu đồng, trong đó Phòng giáo dục đào tạo huyện, Hội khuyến học huyện vận động từ cán bộ, công chức viên chức đóng góp 96 triệu đồng, phần còn lại do mạnh thường quân hỗ trợ.

Hiện theo thống kê chưa đầy đủ, toàn huyện Hồng Ngự số lượng học sinh từ lớp 6 đến lớp 8 còn khoảng 500 em chưa có thiết bị học trực tuyến, huyện đang tiếp tục vận động từ các nguồn tiếp tục hỗ trợ cho các em trong thời gian sớm nhất, kiên quyết không để học sinh nào bỏ học vì thiếu thiết bị học trực tuyến.

Tân Hợp