Xuất bản thông tin

null Hội nghị trực tuyến đánh giá công tác dạy học trực tuyến trên địa bàn huyện Hồng Ngự

Chi tiết bài viết Tin tức

Hội nghị trực tuyến đánh giá công tác dạy học trực tuyến trên địa bàn huyện Hồng Ngự

Nhằm đánh giá công tác giảng dạy trực tuyến từ lớp 5 đến lớp 12. Ủy ban nhân dân (UBND) huyện Hồng Ngự tổ chức Hội nghị trực tuyến đánh giá công tác dạy học trực tuyến trên địa bàn huyện Hồng Ngự. Chủ trì Hội nghị là Ông Huỳnh Văn Tài, Phó Chủ tịch UBND Huyện cùng Lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể huyện và UBND các xã, thị trấn ở 10 điểm cầu.

 

Quang cảnh Hội nghị

Tại hội nghị, đại biểu được nghe báo cáo kết quả thực hiện công tác dạy và học trực tuyến từ lớp 5 đến lớp 12. Qua nội dung báo cáo, các trường từ tiểu học đến THPT trên địa bàn huyện đều triển khai thực hiện việc dạy học trực tuyến với số lượng học sinh tham gia cao tỉ lệ toàn huyện lớp 5 gần 80%,  cấp THCS gần 96% và cấp THPT gần 98%. Số học sinh chưa thể tham gia học tập do thiếu thiết bị học trực tuyến được giáo viên giao bài cho học sinh ôn và thực hành. Chất lượng, hiệu quả các tiết dạy có nâng lên qua từng ngày, số học sinh được hỗ trợ thiết bị ngày càng tăng qua chương trình “Sóng và máy tính cho em”. Hiện nay, toàn huyện được hỗ trợ và vận động hỗ trợ được 121 máy cho học sinh khó khăn được học trực tuyến. Thời gian tới, huyện sẽ tiếp tục vận động và hỗ trợ các em để 100% học sinh được tham gia học trực tuyến.

Phát biểu tại Hội nghị, Ông Huỳnh Văn Tài, Phó Chủ tịch UBND Huyện yêu cầu Phòng Giáo dục và Đào tạo và Hiệu trưởng các trường tiểu học, THCS và THPT tiếp tục triển khai tốt công tác dạy học trực tuyến theo hướng dẫn, chỉ đạo của Sở GDĐT. Đề nghị UBND các xã, thị trấn tiếp tục vận động hỗ trợ  thiết bị học trực tuyến học sinh khó khăn từ các kênh, nguồn khác nhau và phải chủ động kịp thời.

Với sự chủ động vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị, sự cộng đồng trách nhiệm của toàn xã hội chăm lo cho giáo dục trong tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp. Ngành Giáo dục huyện Hồng Ngự sẽ thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao, nhất là công tác tổ chức dạy và học trực tuyến đạt chất lượng và hiệu quả cao nhất./.

Vinh Em