Xuất bản thông tin

null Hồng Ngự chú trọng công tác phát triển Đảng trong mùa dịch

Chi tiết bài viết Tin tức

Hồng Ngự chú trọng công tác phát triển Đảng trong mùa dịch

Để góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến của toàn Đảng bộ huyện trong nhiệm kỳ 2020 2025. Trong đó, huyện Hồng Ngự xác định công tác phát triển Đảng viên là một trong những nhiệm vụ hết sức quan trọng, đảm bảo tính kế thừa và phát triển. Với cách làm linh hoạt sáng tạo, công tác phát triển đảng viên mới ở huyện Hồng Ngự đã đạt được những kết quả nổi bật, đặc biệt là trong tình hình dịch bệnh Covid – 19 diễn biến phức tạp. Với sự chủ động tạo nguồn và phát hiện những nhân tố tích cực. Ngày 23/10/2021, 12 Đảng viên tiêu biểu trong Huyện đã vinh dự được các Chi, Đảng bộ trực thuộc Huyện ủy kết nạp vào hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Lễ kết nạp Đảng tại xã Phú Thuận A

          Trong không khí trang nghiêm, xúc động dưới ngọn cờ của Đảng, 12 đảng viên trẻ ở 7 Đảng bộ các xã trong huyện đã quyết tâm đọc lời tuyên thệ trước Đảng. Đó không chỉ là niềm cảm kích trước sự quan tâm của đơn vị, Đảng bộ các cấp mà còn là niềm tự hào của mỗi cá nhân khi được đứng vào hàng ngũ của Đảng trong thời điểm đặc biệt – giai đoạn mà địa phương đã cơ bản kiểm soát được dịch bệnh Covid – 19. Trong đó, có sự đóng góp không nhỏ của mỗi đảng viên trẻ được kết nạp Đảng hôm nay. Đảng viên Dương Chí Cường, Chi bộ Quân sự, Đảng bộ xã Long Thuận, huyện Hồng Ngự cho biết:

          “Với mong muốn đóng góp sức trẻ của mình cho địa phương, trong mùa dịch vừa qua, tôi có tham gia trực chốt chống dịch, vận động ủng hộ lương thực, thực phẩm từng nhà cho bà con. Tôi thật sự xúc động khi được đứng vào hàng ngũ của Đảng hôm nay”.

          Trong tình hình dịch bệnh Covid – 19 diễn biến phức tạp, trên địa bàn huyện đã xuất hiện nhiều mô hình hay, cách làm hiệu quả trong phòng chống dịch. Qua đó đã có những cá nhân tiêu biểu, đóng góp công sức, trí lực cùng địa phương quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh. Nhiều cán bộ, đoàn viên, thanh niên, hội viên các hội đoàn thể và quần chúng ưu tú đã tự nguyện tham gia các đội hình tình nguyện như: Shiper áo xanh, gian hàng không đồng, trực các chốt chống dịch, khu cách ly, điểm phong tỏa trên địa bàn các xã, thị trấn. Với bản lĩnh của người trẻ, họ luôn tiên phong đi đầu trong công việc, đặc biệt là không quản khó khăn, gian khổ, nguy cơ lây nhiễm bệnh để hoàn thành công việc được giao. Đảng viên Nguyễn Hữu Nhựt, Đảng bộ xã Phú Thuận A, huyện Hồng Ngự cho biết:

          “Những công việc vừa qua tôi đã làm trên mặt trận chống dịch đều xuất phát từ tinh thần tự nguyện. Tôi không nghĩ hôm nay mình được vinh dự đứng vào hàng ngũ của đảng. Đây sẽ là động lực để bản thân cố gắng phấn đấu nhiều hơn cho công tác xây dựng Đảng, cũng như xây dựng quê hương”.

Ông Lê Quốc Phong Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp chúc mừng đảng viên trẻ Nguyễn Hữu Nhựt

          Ông Hà Văn Công, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp cho biết: “Trong thời gian chống dịch, đặc biệt là giai đoạn địa phương thực hiện Chỉ thị 15, Chị thị 16 của Chính phủ, với sự tham gia tích cực của cả hệ thống chính trị, sự đồng tâm hiệp lực của toàn xã hội, các cấp ủy, tổ chức Đảng, các tổ chức Chính trị xã hội nhận thấy đã xuất hiện nhiều nhân tố tích cực để phát triển đảng và có sự bồi dưỡng kịp thời”.

          Theo đó, Ban Thường vụ Huyện ủy đã linh hoạt chỉ đạo tổ chức các lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng theo từng cụm địa bàn, phù hợp với công tác phòng chống dịch ở địa phương. Cụ thể, huyện đã mở được 4 lớp bồi dưỡng, với 116 học viên tham gia. Trong đó có 12 thanh niên, quần chúng ưu tú được kết nạp đảng đợt này. Đây sẽ là tiền đề góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các tổ chức cơ sở Đảng và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên. Ông Lê Quốc Phong, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp nhấn mạnh:

          “Tôi đánh giá rất cao sự chủ động, linh hoạt, sáng tạo của huyện Hồng Ngự trong công tác xây dựng Đảng, đặc biệt là phát triển đảng viên mới. Tôi cũng tin tưởng nhiều địa phương khác trong tỉnh cũng đang thích ứng và có cách làm phù hợp với điều kiện cụ thể của dịch bệnh Covid – 19, đặc biệt là công tác phát triển đảng. Chúng ta thấy rằng thời gian qua Đồng Tháp phải nỗ lực rất lớn trong công tác phòng chống dịch bệnh. Một trong những nhiệm vụ hàng đầu là phải phát huy được vai trò của người đảng viên, vận động được quần chúng tham gia phòng chống dịch. Thông qua những hoạt động cụ thể như vậy sẽ phát hiện những nhân tố điển hình, con người tiêu biểu có trách nhiệm, thể hiện được tính xung kích trong mọi hoạt động. Chính trong môi trường thực tiễn của công tác phòng chống dịch sẽ thử thách, rèn luyện những nhân tố đủ điều kiện để chúng ta xem xét phát triển đảng”.

Minh Thi