Xuất bản thông tin

null Hồng Ngự: tăng cường công tác quản lý các khu phong tỏa trên địa bàn

Chi tiết bài viết Tin tức

Hồng Ngự: tăng cường công tác quản lý các khu phong tỏa trên địa bàn

Sáng ngày 8/11/2021 Lãnh đạo UBND huyện Hồng Ngự tổ chức họp chấn chỉnh công tác phòng chống dịch Covid 19 với lãnh đạo Ủy ban nhân dân, Công an 10 xã thị trấn trên địa bàn.

Quang cảnh cuộc họp

Chỉ tính từ ngày 1/11 đến ngày 7/11 toàn huyện Hồng Ngự phát sinh 208 cas dương tính Covid 19. Trong đó, số cas phát hiện trong cộng đồng là 31 cas, cas trong khu vực phong tỏa là 126 và 42 cas trong khu cách ly tập trung. Đáng lưu ý số cas mắc mới tại khu phong tỏa luôn tăng, nhất là tại ổ dịch ấp 1, xã Thường Lạc. Đánh giá về nguyên nhân số cas trong khu phong tỏa ngày càng nhiều, lãnh đạo huyện Hồng Ngự cho rằng nguyên nhân chính đến từ tình trạng chặt ngoài lỏng trong tại khu phong tỏa. Tạị khu vực phong tỏa hai đoạn đầu đều có lực lượng túc trực, canh giữ thế nhưng bên trong khu vực phong tỏa người dân vẫn đi lại, tiếp xúc với nhau không có sự giám sát của ngành chức năng nên dịch bệnh lây lan và tăng số cas nhiểm trong khu phong tỏa.

Lãnh đạo huyện chỉ đạo các xã tăng cường lực lượng dồn sức khống chế dịch tại khu vực phong tỏa, bố trí thêm người giám sát theo từng đoạn nhỏ trong khu phong tỏa, đảm bảo tuyệt đối người dân không được tiếp xúc với nhau, vận động người dân tuyệt đối không ra khỏi nhà khi không cần thiết.  

Tân Hợp