Xuất bản thông tin

null Hỗ trợ việc làm cho lao động

Chi tiết bài viết Tin tức

Hỗ trợ việc làm cho lao động

Song song với công tác đảm bảo an toàn, phòng chống dịch cho lao động làm ăn xa trở về quê, huyện Hồng Ngự  còn chủ động tìm nhiều giải pháp  giải quyết việc làm, ổn định cuộc sống cho các đối tượng này. Trong đó huyện ưu tiên công tác giới thiệu việc làm và đào tạo nghề nông thôn, sớm hỗ trợ người lao động ổn định cuộc sống.

Hỗ trợ việc làm cho lao động

Thông qua phiên giao dịch việc làm do huyện Hồng Ngự phối hợp với Trung tâm dịch vụ việc làm Đồng Tháp tổ chức cùng với sự hỗ trợ, hướng dẫn tận tình của địa phương, nhiều lao động trở về từ vùng dịch, sau khi hoàn thành cách ly theo quy định, đã tìm được cho mình công việc phù hợp với mức thu nhập ổn định ngay tại quê nhà theo nguyện vọng. 

Ngoài công tác giới thiệu, hỗ trợ việc làm cho các lao động tại các công ty, doanh nghiệp, huyện còn chú trọng công tác đào tạo, mở các lớp dạy nghề nông thôn như  may công nghiệp, đan ghế nhựa … giải quyết việc làm cho lao động nông thôn có nguồn thu nhập  ổn định ngay tại nhà. Với sự quan tâm sát sao và bằng những chính sách kịp thời, phù hợp của chính quyền địa phương, người lao động trở về từ vùng dịch đã và đang từng bước vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

Chị Hồ Thị Phượng _xã Thường Thới Hậu A, huyện Hồng Ngự -Đồng Tháp cho biết: “UBND xã tạo điều kiện cho chị em có công ăn việc làm như đan ghế có thu nhập thêm hàng tháng. Nghề này nó làm cũng ổn định cho chị em ở nhà, Cũng có thu nhập cũng cao, mình xuyên thì trong gia đình 4, 5 người hàng tháng cũng kiếm được 9, 10 triệu.”

Trong đợt dịch vừa qua, huyện Hồng Ngự đón hơn 6.000 người dân từ Thành phố lớn trở về quê, trong đó có trên 4.000 người trong độ tuổi lao động. Sau khi khảo sát hơn 2000 người lao động trở về quê thì có đến 50% lao động có nhu cầu tìm việc trong tỉnh, 30% có nhu cầu trở lại các tỉnh, thành phố làm việc; 20% còn lại có nhu cầu xuất khẩu lao động, học nghề, vay vốn làm ăn.

Bà Huỳnh Thị Giang _Trưởng phòng Lao động TB&XH huyện Hồng Ngự -Đồng Tháp cho biết : “Trước mắc đối với các lao động về địa phương thì chủ yếu làm xin việc tại các công ty may trên địa bàn huyện như Gia Bảo, Thái Dương…và một số công ty, doanh nghiệp tại TP Hồng Ngự, Tam Nông, Thanh Bình. Phòng triển khai đến UBND các xã danh sách các công ty doanh nghiệp trong tỉnh và ngoài tỉnh có nhu cầu tuyển dụng lao động để tuyên truyền cho người lao động có nhu cầu tìm việc đăng ký tham gia; huy động lao động tham gia các phiên giao dịch việc làm  để tìm việc trong nước và tham gia xuất khẩu lao động và học nghề.”

Thông qua việc giới thiệu việc làm, đào tạo, dạy nghề nông thôn và hỗ trợ vay vốn cho lao động có nhu cầu mở cơ sở sản xuất, kinh doanh, gia công tại nhà, chỉ trong thời gian ngắn, huyện Hồng Ngự đã trực tiếp hỗ trợ hàng trăm lao động có việc làm, thu nhập ổn định. Dù lao động có nguyện vọng làm việc tại quê hay nhu cầu trở lại lao động tại các thành phố lớn, huyện Hồng Ngự luôn sẵn sàng hỗ trợ, tạo mọi điều kiện thuận lợi để người dân sớm trở lại với guồng quay công việc, ôn định cuộc sống  trong trạng thái bình thường mới, sau nhiều tháng mất việc làm do đại dịch Covid 19.

Tân Hợp