Xuất bản thông tin

null Triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho người từ 12 đến dưới 18 tuổi

Chi tiết bài viết Tin tức

Triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho người từ 12 đến dưới 18 tuổi

Ngày 11/11, Uỷ ban nhân dân tỉnh ban hành Kế hoạch triển khai Chiến dịch tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho người từ đủ 12 tuổi đến dưới 18 tuổi trên địa bàn với mục tiêu trên 95% dân số người từ đủ 12 tuổi đến dưới 18 tuổi được tiêm đủ liều vắc xin phòng Covid-19, góp phần làm giảm nguy cơ lây lan dịch bệnh cho cộng đồng.

Theo đó, thời gian triển khai thực hiện từ tháng 11/2021 đến 30/3/2022. Đối tượng được tiêm là tất cả người từ đủ 12 tuổi đến dưới 18 tuổi đang sinh sống hoặc học tập trên địa bàn tỉnh. Dự kiến, số lượng vắc xin tiêm đủ 02 mũi là 307.250 liều.

Tổ chức tiêm theo hình thức chiến dịch tại các cơ sở tiêm chủng cố định, điểm tiêm lưu động và trường học.

Đối với người đi học, tiêm tại trường học hoặc điểm tiêm được lựa chọn phù hợp đảm bảo an toàn tiêm chủng và phòng, chống dịch bệnh. Triển khai trước cho nhóm tuổi học sinh trung học phổ thông, lần lượt theo lớp 12 đến lớp 11 và lớp 10; sau đó sẽ triển khai đến học sinh trung học cơ sở.

Đối với người không đi học, tiêm tại điểm tiêm chủng cố định hoặc lưu động trên địa bàn do Uỷ ban nhân dân huyện, thành phố lựa chọn.

Đối với người có bệnh nền, người đang điều trị nội trú tại các bệnh viện và các trường hợp vượt khả năng khác, Trung tâm Y tế huyện, thành phố lập danh sách người từ đủ 12 đến dưới 18 tuổi để tiêm tại các cơ sở y tế theo quy định.

Uỷ ban nhân dân tỉnh yêu cầu Uỷ ban nhân dân các huyện, thành phố chủ trì, phối hợp Sở Giáo dục và Đào tạo rà soát, lập danh sách tiêm vắc xin cho học sinh từ đủ 12 đến dưới 18 tuổi.

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Uỷ ban nhân dân các huyện, thành phố lập danh sách tiêm cho nhóm người có độ tuổi từ đủ 12 đến dưới 18 tuổi không đi học hoặc các học sinh đang học, đang nuôi dưỡng tại các trường, trung tâm thuộc thẩm quyền quản lý.

Nguồn: 327/KH-UBND

Văn Khương

Nguồn: dongthap.gov.vn