Xuất bản thông tin

null Tăng cường quản lý sức khỏe người nhiễm SARS-CoV-2 tại nhà

Chi tiết bài viết Tin tức

Tăng cường quản lý sức khỏe người nhiễm SARS-CoV-2 tại nhà

Sở Y tế vừa đề nghị Trung tâm Y tế huyện, thành phố tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện phương án cách ly, theo dõi điều trị F0 tại nhà, nơi cư trú, khu cách ly tập trung trên địa bàn theo Phương án số 117/PA-SYT ngày 17/11.


Ảnh tư liệu minh họa

Sở Y tế cũng lưu ý các đơn vị phân loại kịp thời, đẩy mạnh việc cách ly F0 đủ điều kiện tại nhà; cấp túi thuốc A cho người nhiễm (thuốc giảm đau, hạ sốt, sinh tố v.v.) và hướng dẫn việc sử dụng (khi có chỉ định); hướng dẫn người nhiễm tự theo dõi sức khỏe, thông báo khi có bất thường cho nhân viên y tế; cung cấp số điện thoại thường trực cho người nhiễm liên lạc 24/24 giờ; tổ chức thăm hỏi, xét nghiệm theo quy định; ghi chép, cập nhật thông tin về tình trạng sức khỏe người nhiễm Covid-19 hàng ngày theo mẫu; rà soát đảm bảo sẵn sàng cơ số trang thiết bị như máy đo SpO2, máy tạo Oxy, bình Oxy, thuốc, vật tư y tế đã cấp cho đơn vị; đồng thời chủ động cơ số dự phòng.

Cùng với đó, phối hợp chặt chẽ với ban, ngành, địa phương, đặc biệt là Ban Nhân dân khóm/ấp, Tổ Nhân dân tự quản, đoàn thể trong việc giám sát tình hình sức khỏe người nhiễm tại nhà, nơi cư trú.

Nhằm giảm quá tải cho các khu cách ly tập trung người nhiễm SARS-CoV-2 tại địa phương, Sở Y tế đề nghị các đơn vị xem xét thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 vào ngày thứ 7 (thay vì vào ngày thứ 9 theo hướng dẫn của Bộ Y tế) các trường hợp người nhiễm không có triệu chứng, không bệnh lý nền, sức khỏe tốt. Nếu kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính hoặc dương tính mà CT >30 thì chuyển tiếp người nhiễm về theo dõi tiếp tại nhà. Nếu kết quả vẫn còn dương tính và CT <30 thì tiếp tục cách ly tại cơ sở cách ly tập trung.

Nguồn: 5542/SYT-NVY117/PA-SYT

Văn Khương

Nguồn: dongthap.gov.vn