Xuất bản thông tin

null Tổng kết ngành Văn hóa và Thông tin huyện Hồng Ngự năm 2021

Chi tiết bài viết Tin tức

Tổng kết ngành Văn hóa và Thông tin huyện Hồng Ngự năm 2021

Ngày 14/12/2021 Phòng Văn hóa – Thông tin huyện hồng Ngự, tổ chức Hội nghị tổng kết ngành Văn hóa-Thông tin năm 2021; đồng thời triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2022. Đến dự các đồng chí Lãnh đạo Sở thông tin và Truyền thông và Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch.

Quang cảnh Hội nghị

Trong năm 2021 Ngành văn hóa – thông tin huyện Hồng Ngự, đạt được những kết quả quan trọng trên nhiều lĩnh vực: tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, tuyên truyền trong dịp Tết Dương lịch 2021; Tết Nguyên Đán Tân Sửu năm 2021, các ngày lễ, kỷ niệm trong năm. Đặc biệt là bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử địa biểu  HĐND các cấp  nhiệm kỳ 2021-2026. Tham gia hội thi, hội diễn, phát động, tuyên truyền trực quan, chương trình nghệ thuật và các tác phẩm báo chí và tham dự các môn thể dục thể thao .....đạt giải cao. Phát triển du lịch phải gắn với bảo tồn di tích trên địa bàn huyện phải có các giải pháp kích cầu du lịch nội địa, xây dựng hình ảnh quê hương Hồng Ngự tuyên truyền, quảng bá, xúc tiến du lịch như; bãi cồn Long khánh, làng nghề diệt choàng,….   Phong Trào xây dựng đời sống văn hóa trên địa bàn có 29.000 hộ gia đình đạt gia đình văn hóa 03 năm liền; khóm, ấp văn minh có 41/41 khóm, ấp đăng ký đạt 100%, xã nông thôn mới có 10/10 xã đạt 100%.

Trao giấy khen

 Tại Hội nghị, các đại biểu đã cùng nhau thảo luận về những kết quả đạt được và một số khó khăn, tồn tại; đồng thời đóng góp nhiều ý kiến, giải pháp trong triển khai nhiệm vụ năm 2022.

Cũng tại hội nghị Lãnh đạo huyện chỉ đạo ngành VH-TT trong năm 2022 thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm; tiếp tục tuyên tuyên về xây dựng đời sống văn hóa gắn với người dân; cũng cố các câu lạc bộ tại các trung tâm học tập cộng đồng; tiếp tục hỗ trợ cho du lịch cộng đồng; tập trung tổ chức đại hội TDTT ở các xã còn lại; nâng cao chất lượng nọi dung tuyên truyền trên sóng phát thanh…..

Dịp này UNBD  huyện cũng tặng giấy khen cho 07 tập thể và 14 các nhân có thành tích có thành tích xuất sắc trong phong trào./.

Nguyễn Muội