Xuất bản thông tin

null Học sinh khối 09 và 12 dự kiến học trực tiếp từ ngày 17/01/2022

Chi tiết bài viết Tin tức

Học sinh khối 09 và 12 dự kiến học trực tiếp từ ngày 17/01/2022

Chiều ngày 04/01/2022, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Đoàn Tấn Bửu cùng các sở, ngành liên quan có buổi làm việc với Sở Giáo dục và Đào tạo để nghe báo cáo công tác chuẩn bị tổ chức dạy và học trực tiếp trong thời gian tới.

Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Đoàn Tấn Bửu phát biểu kết luận buổi làm việc

Theo lộ trình mở cửa trường học do Sở Giáo dục và Đào tạo đề xuất, dự kiến lớp 9 và 12 sẽ bắt đầu học trực tiếp vào ngày 17/01/2022, các khối lớp còn lại sẽ bắt đầu học vào ngày 07/02/2022. Riêng lớp 5 trực tiếp đến lớp để ổn định vào ngày 24/01/2022 và chính thức bắt đầu học trực tiếp vào ngày 07/02/2022; lớp 1, 2, 3, 4 sẽ học trực tuyến, kết hợp học trực tiếp.

Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Đoàn Tấn Bửu cho biết, sẽ căn cứ vào tình hình thực tế để có quyết định phù hợp, đồng thời yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Sở Y tế và các địa phương chuẩn bị tốt kế hoạch, đảm bảo an toàn phòng dịch khi học sinh trở lại trường; trong đó, Sở Giáo dục và Đào tạo khẩn trương hoàn chỉnh kế hoạch, phương án cụ thể trình Uỷ ban nhân dân tỉnh.

Trước đó, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Đoàn Tấn Bửu cùng lãnh đạo các sở, ngành liên quan đã trực tiếp đến khảo sát công tác chuẩn bị tổ chức dạy và học trực tiếp tại Trường Mầm non Vườn Tuổi Thơ, Trường Tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông Tương Lai và Trường Mầm non, tiểu học Tổ Ong Vàng (thành phố Cao Lãnh).

Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Đoàn Tấn Bửu kiểm tra phòng y tế
tại Trường Mầm non, tiểu học Tổ ong vàng

Qua khảo sát, nhìn chung, hiện các trường đã chủ động chuẩn bị các điều kiện, xây dựng kế hoạch, phương án đảm bảo an toàn để sẵn sàng đón học sinh trở lại khi có quyết định chính thức. Trong đó, các trường đều chú trọng xây dựng phương án ứng phó khi phát sinh trường hợp học sinh có dấu hiệu hoặc mắc Covid-19.

Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Đoàn Tấn Bửu đánh giá cao tâm thế, sự chuẩn bị sẵn sàng các phương án để chủ động đón học sinh trở lại lớp; đồng thời lưu ý các trường khi được cho phép tổ chức dạy học trực tiếp cần phối hợp chặt chẽ với phụ huynh trong quản lý, kiểm soát học sinh và phối hợp với địa phương để xử lý kịp thời các tình huống phát sinh; tổ chức diễn tập phương án trước khi chính thức tổ chức dạy học trực tiếp.

 

Việt Tiến

Nguồn: dongthap.gov.vn