Xuất bản thông tin

null Trung tâm Y tế huyện Hồng Ngự tái hoạt động theo mô hình tách đôi

Chi tiết bài viết Tin tức

Trung tâm Y tế huyện Hồng Ngự tái hoạt động theo mô hình tách đôi

Sau khi dịch covid 19 bùng phát tại huyện Hồng Ngự, trung tâm y tế huyện được trưng dụng làm khu thu dung điều trị bệnh nhân mắc Covid 19, tạm ngưng các hoạt động khám chữa bệnh thông thường từ ngày 5/8/2021. Sau gần 7 tháng tạm ngưng, đến sáng ngày 21/2/2022 Trung tâm y tế huyện Hồng Ngự đã chính thức tái hoạt động trở lại, tiếp nhận khám chữa bệnh thông thường cho người dân khu vực biên giới theo mô hình bệnh viện tách đôi.

Người dân đến thực hiện khám bệnh

Hiện tại Trung tâm y tế huyện chia thành 2 khu, khu khoa nhiễm quy mô 20 giường bệnh, dùng để thu dung điều trị bệnh nhân Covid 19 nặng và bệnh nhân nội khoa nhiễm Covid 19. Còn lại là khu khám bệnh thông thường với quy mô 120 giường bệnh, trong ngày đầu tái hoạt động trung tâm y tế huyện tiếp nhận khoảng 20 lượt người dân đến khám bệnh thông thường và 3 trường hợp cấp cứu.

Công tác phòng chống dịch Covid 19 cũng được trung tâm y tế huyện thực hiện, người dân khi đến khám chữa bệnh nội trú sẽ được test nhanh Covid 19 trước khi nhập viện. Riêng khám ngoại trú sẽ được sàn lộc bệnh, kiểm tra triệu chứng cũng như dấu hiệu của Covid 19 trước khi vào khám bệnh nhằm đảm bảo an toàn trong phòng dịch tại trung tâm.

Văn Bửu