Xuất bản thông tin

null Khánh thành cầu Xóm Trại xã Long Thắng

Công trình đã khánh thành Tin tức

Khánh thành cầu Xóm Trại xã Long Thắng

Nằm trong chuỗi hoạt động “Tết Quân Dân” năm 2023, sáng ngày 28/9/2022, UBND xã Long Thắng, huyện Lai Vung tổ chức lễ khánh thành và thông xe cầu Bà Út (Cầu Xóm trại) thuộc ấp Long An, trong niềm vui mừng phấn khởi của người dân.

 

Cầu Bà Út được xây dựng bê tông, cốt thép kiên cố có chiều dài 34m, mặt rộng 3,5m, tải trọng 2,5 tấn. Cầu được Đội xây dựng cầu đường  thiện nguyện của xã thi công với tổng kinh phí trên 440 triệu đồng, trong đó gia đình bà Trần Thị Út ở quận 10, thành phố Hồ Chí Minh tài trợ 200 triệu đồng, ngân sách huyện hỗ trợ 197 triệu đồng, phần còn lại do người dân đóng góp cùng 470 ngày công lao động.

Dịp này, gia đình bà Trần Thị Út (TP. HCM)  và bà Trần Thị Nhung - Chủ tịch Hội chữ thập đỏ Thiện Tâm quận 11 (TP. HCM), được Chủ tịch UBND tỉnh trao bằng khen và biểu trưng vì đã có đóng góp trong công tác xây dựng cầu đường tại tỉnh Đồng Tháp.

Tại buổi lễ khánh thành, gia đình bà Út cũng đã trao 100 suất quà, mỗi suất 10kg gạo và các nhu yếu phẩm cho hộ nghèo, hộ cận nghèo của xã.

Được biết, từ đầu năm đến nay xã Long Thắng đã vận động xây dựng mới 6 cây cầu giao thông nông thôn, qua đó giúp người dân lưu thông, vận chuyển hàng hóa dễ dàng, góp phần phát triển kinh xã hội địa phương../.

Thái Duy