Xuất bản thông tin

null Lai Vung hưởng ứng và háo hức đón chờ sự kiện Lễ hội Quýt hồng huyện Lai Vung lần đầu tiên

Chi tiết bài viết Tin hoạt động

Lai Vung hưởng ứng và háo hức đón chờ sự kiện Lễ hội Quýt hồng huyện Lai Vung lần đầu tiên

Lễ hội Quýt hồng huyện Lai Vung lần thứ I được tổ chức từ ngày 05 đến 08/01/2023, dự đoán sẽ thu hút đông đảo du khách các nơi về với Lai Vung, để ngắm nhìn vườn quýt hồng trĩu quả, vàng rực, thưởng thức những món ngon dân dã như nem Lai Vung, và được trải nghiệm ngồi gói từng chiếc nem mang về làm quà tặng. Lễ hội Quýt hồng huyện Lai Vung lần thứ I, hứa hẹn nhiều bất ngờ cho du khách gần xa, không chỉ có Quýt hồng, Nem, mà còn nhiều sản phẩm địa phương, đặc trưng vùng sông nước miền tây.

 

Hiện tại, chuẩn bị cho sự kiện này, nhà vườn quýt hồng Lai Vung, làng nghề nem và các cơ sở sản xuất đang chuẩn bị nhiều sản phẩm để góp cùng lễ hội nhằm phục vụ du khách đến tham quan.

 

Để mở cửa đón khách tham quan trong mùa lễ tết này, chủ điểm tham quan vườn quýt hồng Ba Liên xã Long Hậu đã đầu tư gần 200 triệu đồng để xây dựng thêm khu nghỉ chân trong vườn quýt, lót đan lối đi ra vườn và trồng thêm hoa, xây dựng các tiểu cảnh, để du khách chụp hình lưu niệm, ghi lại những khoảng khắc khó quên bên những chùm quýt hồng chín căng tròn vàng rực.

 

Anh PHAN VĂN SANG, Chủ vườn quýt hồng Ba Liên xã Long Hậu hiện đang mở cửa đón khách tham quan vườn quýt hồng, thông tin thêm Để chuẩn bị cho khách tham quan dịp tết Quý Mão năm nay, đồng thời chào đón và góp thêm sản phẩm du lịch địa phương vào sự kiện Lễ hội Quýt hồng lần thứ I/2023 huyện tổ chức. Điểm tham quan chúng tôi cho Xây thêm khu nhà chờ, các điểm mắc võng cho khách nghỉ chân, sửa lại đường đan, sử dụng những vỏ xe tái chế để làm những mô hình, xây thêm tiểu cảnh để cho du khách checkin chụp ảnh đẹp hơn. Ngoài ra, còn tổ chức phục vụ ăn uống cho du khách với các món ăn đồng quê, mang đậm hương vị quýt như: cá lóc sốt quýt hồng, gỏi gà trộn nước sốt quýt hồng… 

Còn với cơ sở nem Hoàng Khánh xã Tân Thành, từ thời điểm này, khi du khách đến tham quan mua nem, du khách có thể trãi nghiệm quy trình làm nem của cơ sở, được trải nghiệm nghề làm nem, du khách tự gói những chiếc nem do chính mình làm mang về làm quà cho người thân, bạn bè.

Chị ĐẶNG THỊ NGỌC THÙY, Chủ cơ sở Nem Hoàng Khánh xã Tân Thành – huyện Lai Vung chia sẻ: Để hưởng ứng lễ hội quýt hồng cơ sở nem mình đã xây dựng thêm cơ sở để cho du khách đến trãi nghiệm gói nem, giải khát, ăn thử các sản phẩm nem và gói mang về. Hiện cơ sở đã chuẩn bị các điều kiện để chào đón sự kiện Lễ hội Quýt hồng huyện Lai Vung lần thứ I/2023, qua đó, có điều kiện giới thiệu, quãng bá sản phẩm truyền thống nỗi tiếng lâu đời đặc sản Nem Laing Vung, một trong năm món ngon của Việt Nam, mạng đậm chất Nam bộ.

Để quảng bá các sản phẩm làng nghề Lai Vung, UBND huyện Lai Vung cũng chỉ đạo cho các ngành có liên quan hỗ trợ các điểm tham quan, cơ sở kinh doanh về logo sản phẩm, cách trưng bày bố trí sản phẩm đặc trưng địa phương để quảng bá hình ảnh địa phương Lai Vung với du khách trong thời gian diễn ra lễ hội, các công tác chuẩn bị cho Lễ hội Quýt hồng Lai Vung lần thứ I/2023 đang được huyện tập trung thực hiện.

Ông NGUYỄN HỮU NGHĨA, Chủ tịch UBND huyện Lai Vung cho biết thêm: Huyện sẽ hướng dẫn cho các điểm tham quan du lịch, các nhà vườn, các cơ sở sản xuất nem và sản phẩm đặc sản của địa phương để chúng ta có bước chuẩn bị, trang trí, trưng bày cũng như là giới thiệu, quảng bá những sản phẩm của mình để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho khách phương xa đến tham quan, mua sắm.

 

Toàn huyện Lai Vung hiện có 7 điểm tham quan vườn quýt hồng mở cửa đón khách và 2 cơ sở làm nem có khu cho khách nghỉ chân và tham quan. Hiện các nơi này đã bắt đầu mở cửa đón khách tham quan và háo hức chờ đón ngày khai mạc Lễ hội Quýt hồng lần thứ 1 diễn ra vào ngày 5 đến 8 tháng 1 năm 2023./.

Duy Lam – Thái Tâm