Xuất bản thông tin

null Đại hội thi đua yêu nước huyện Lai Vung lần thứ V, giai đoạn 2020 – 2025

Chi tiết bài viết Tin tức

Đại hội thi đua yêu nước huyện Lai Vung lần thứ V, giai đoạn 2020 – 2025

Ngày 19/6/2020 huyện Lai Vung long trọng tổ chức Đại hội thi đua yêu nước huyện Lai Vung lần thứ V, giai đoạn 2020 – 2025 và biểu dương khen thưởng “ Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2020.

Có 212 đại biểu tiêu biểu trong phong trào thi đua yêu nước trong huyện tham dự. Đây là những gương điển hình trong các lĩnh vực: phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, xây dựng gia đình no ấm bình đẳng tiến bộ hạnh phúc.

 

Phong trào thi đua yêu nước huyện Lai Vung giai đoạn 2015 – 2020 đã có những chuyển biến tích cực và đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Về kinh tế thực hiện đạt và vượt 12/13 chỉ tiêu chủ yếu, thu ngân sách 683 tỉ đồng vượt chỉ tiêu tỉnh giao. Sản lượng lúa hàng năm đều đạt kế hoạch 180.000 tấn, huyện thực hiện Đề án “Liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm một số loại cây ăn quả có giá trị kinh tế cao” ở xã Long Hậu, Tân Phước và 05 xã vùng ven Sông Hậu với 04 loại cây chủ lực là quýt hồng, quýt đường, cam soàn, nhãn, thanh long ruột đỏ. Duy trì tốc độ tăng trưởng về giá trị sản xuất công nghiệp, tỷ lệ tăng bình quân 05 năm là 1,9%. huyện tập trung nguồn lực bằng nhiều nguồn vốn đầu tư với phương châm nhà nước và nhân dân cùng làm, từ nguồn vốn tỉnh gần 586 tỉ đồng. Toàn Huyện đã có 7/11 xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới, vượt chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội đảng bộ đề ra. Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh” ngày càng được nâng cao. Về an sinh xã hội, giải quyết việc làm, đã xây dựng 559 căn nhà tình thương, trị giá trên 17 tỷ đồng, 41 nhà tình nghĩa, sửa chữa 22 căn và chăm lo thực hiện các chính sách an sinh - xã hội cho gia đình chính sách, hộ nghèo, cận nghèo và các đối tượng xã hội khác; giải quyết việc làm đạt 111% kế hoạch, chương trình đưa người lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài theo hợp đồng đạt 265%.

 

Qua 05 năm triển khai thực hiện các phong trào thi đua ở địa phương đã xuất hiện nhiều mô hình mới, cách làm hay mang lại hiệu quả. Nổi bật là các mô hình huy động sức dân xây dựng cầu, đường nông thôn, đến cuối năm 2019 đã xây dựng trên 205 cây cầu, 47,5km đường pê tông nông thôn, tổng kinh phí gần 60 tỷ đồng, mô hình liên kết sản xuất và tiêu thụ nông sản trong nông dân; các mô hình liên kết sản xuất trái cây sạch, an toàn; các dự án khởi nghiệp… Từ đó xuất hiện nhiều tấm gương sản xuất kinh doanh giỏi, thiện nguyện vì công đồng, hiến đất, đóng góp kinh phí và ngày công lao động trong việc xây dựng cầu đường nông thôn, đóng góp chung tay xây dựng nông thôn mới, giúp đỡ người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn. Đại hội đã dành thời gian tọa đàm, giao lưu với cá nhân tiêu biểu ở các lĩnh vực: giáo dục, nông nghiệp, từ thiện xã hội…

Với những thành tích đạt được trong 5 năm qua, 03 tập thể và 18 cá nhân được Chủ tịch Nước, Thủ tướng Chính phủ trao tặng Huân chương, Bằng khen. Chủ tịch Ủy ban nhân dân Tỉnh tặng thưởng 29 Cờ thi đua; Bằng khen cho 33 tập thể và 214 cá nhân hoàn thành xuất nhiệm vụ trong công tác; 24 danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh; tặng Bằng khen cho 57 tập thể và 165 cá nhân có thành tích xuất sắc đột xuất trong công tác đóng góp an sinh xã hội trên địa bàn huyện cùng nhiều thành tích khác.

Dịp này 09 tập thể và 22 cá nhân có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2020 đã được Huyện ủy Lai Vung biểu dương, khen thưởng./.

Kim Phụng