Xuất bản thông tin

null Tổng kết công tác Đoàn – Hội và Phong trào Thanh thiếu nhi năm 2023

MTTQ và các TCCTXH Tin tức

Tổng kết công tác Đoàn – Hội và Phong trào Thanh thiếu nhi năm 2023

Chiều ngày 08/12/2023, Ban Thường vụ Huyện Đoàn Lai Vung tổ chức Hội nghị BCH Huyện Đoàn lần thứ 7, khoá VII và Tổng kết công Đoàn – Hội và Phong trào Thanh thiếu nhi năm 2023.

Thực hiện chương trình công tác Đoàn - Hội và Phong trào Thanh thiếu nhi huyện năm 2023 với chủ đề “Chuyển đổi số các hoạt động của Đoàn”, tuổi trẻ Lai Vung đã phát huy tinh thần xung kích, đi đầu trong các hoạt động chuyển đổi số của địa phương. Chủ động phối hợp với các ngành, địa phương tổ chức hỗ trợ người dân cài đặt các app ứng dụng định danh điện tử VNeID, E-Đồng Tháp, sổ bảo hiểm y tế điện tử, ứng dụng thanh toán không dùng tiền mặt với trên 1500 lượt đoàn viên, thanh niên tham gia; song song đó tổ chức trực một cửa hỗ trợ giải quyết  hồ sơ thủ tục hành chính cho người dân có nhu cầu hỗ trợ. Đặc biệt, ra mắt mô hình “Đường dây nóng Đoàn thanh niên hỗ trợ dịch vụ công trực tuyến tại nhà”, qua đó đã hỗ trợ 179 hồ sơ cho người dân.

Phong trào thanh niên tình nguyện, chiến dịch thanh niên tình nguyện hè cùng với các hoạt động bảo vệ môi trường, chung tây xây dựng NTM, đô thị văn minh được các cấp bộ đoàn trong huyện triển khai rộng khắp. Qua đó, đã trồng mới 20.000 cây xanh, hoa trên các tuyến đường giao thông nông thôn; phát quang, chặt mé cây xanh che khuất tầm nhìn 48km; thu gom hơn 460kg rác thải, chai thuốc BVTV… Phối hợp cùng Quỹ Hy Vọng FPT hỗ trợ kinh phí xây dựng 30 cây cầu giao thông nông thôn với tổng kinh phí trên 2,8 tỷ đồng. Xã hội hoá các nguồn lực tặng gần 2.300 phần quà, học bổng trị giá hơn 1 tỷ đồng cho gia đình chính sách, người già neo đơn, đoàn viên, thanh niên, học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Hỗ trợ 435 triệu đồng kinh phí  xây dựng 7 căn nhà nhân ái và 2 căn nhà khăn quàng đỏ…

 

Các chương trình đồng hành với thanh niên trong học tập; đồng hành trong lập nghiệp, khởi nghiệp; đồng hành với thanh niên rèn luyện kỹ năng trong cuộc sống đạt nhiều kết quả tích cực. Công tác chăm sóc, giáo dục thiếu niên nhi đồng được các cấp bộ đoàn quan tâm thực hiện tốt.

Năm 2024, các cấp bộ Đoàn tích cực tuyên truyền nghị quyết của Đảng, Đoàn cấp trên đến cán bộ đoàn viên; chú trọng tuyên truyền giáo dục văn hoá, đạo đức cho đoàn viên, học sinh, thanh thiếu nhi; phát huy vai trò xung kích của ĐVTN trong các hoạt động tình nguyện, chuyển đổi số, trong đó tập trung vào các hoạt động bảo vệ môi trường, xây dựng NTM và đô thị văn minh; quan tâm đào tạo, bồi dưỡng cán bộ đoàn kế thừa; thúc đẩy, hỗ trợ các hoạt động khởi nghiệp, lập nghiệp, làm kinh tế của thanh niên; Tập trung tổ chức Đại hội Hội LHTN Việt Nam các cấp nhiệm kỳ 2024 - 2029…

Thái Duy