Xuất bản thông tin

null “Bóng hồng” duy nhất ở huyện Lai Vung tình nguyện nhập ngũ

Công dân Tin tức

“Bóng hồng” duy nhất ở huyện Lai Vung tình nguyện nhập ngũ

Là một trong 152 thanh niên tại huyện Lai Vung lên đường nhập ngũ năm 2024, em Lê Thị Huỳnh Như, 22 tuổi ngụ ấp Tân Lợi, xã Phong Hoà, huyện Lai Vung là nữ tân binh duy nhất của huyện xung phong viết đơn tình nguyện nhập ngũ và đủ điều kiện tham gia quân đội.

 

Khi biết được thông tin kêu gọi công dân, thanh niên lên đường nhập ngũ trong năm 2024, em Lê Thị Huỳnh Như đã không ngần ngại viết đơn tình nguyện đăng ký tham gia, dù rằng em đã vừa tốt nghiệp chuyên ngành Luật, trường Đại học Cần Thơ với nhiều cơ hội việc làm cho em trong tương lai. Như chia sẻ: “Tham gia vào Quân đội là ước mơ từ lúc còn nhỏ của em, vì môi trường quân đội rất là kỷ luật, có thể giúp em rèn luyện bản thân tốt hơn. Qua đó, em cũng muốn góp một chút công sức của mình cho việc xây dựng và bảo vệ đất nước. Em mong muốn sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự sẽ được tạo điều kiện để phục vụ lâu dài trong quân ngũ.”

Điều khiến Như cảm thấy vui nhất khi tham gia nghĩa vụ quân sự năm nay đó là gia đình em, thay vì khuyên em cầm bằng cử nhân Luật đi tìm việc làm sau 4 năm đèn sách thì gia đình, người thân lại ủng hộ, động viên em tham gia nghĩa vụ quân sự. Đây chính là động lực to lớn để em vững bước thực hiện ước mơ từ nhỏ của mình. Ông Lê Văn Sáu (Cha em Như) cho biết: “Gia đình tôi rất là vinh hạnh khi thấy con mình được tuyển chọn vào quân đội, cũng mừng vì con mình đã thực hiện được ước mơ của bản thân. Bên cạnh đó thì gia đình tôi luôn ủng hộ, động viên con phải luôn chấp hành nghiêm quy định của quân đội và hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.”

Bảo vệ Tổ quốc là sự nghiệp của toàn dân tộc, thực hiện nghĩa vụ quân sự được xem là nghĩa vụ và trách nhiệm của mỗi công dân đối với Tổ quốc, với quê hương. Huỳnh Như đã nguyện mang sức trẻ, nhiệt huyết của mình làm tròn trách nhiệm thiêng liêng với Tổ quốc. Mong rằng trong môi trường quân ngũ, Huỳnh Như sẽ luôn nỗ lực khắc phục những khó khăn, ra sức rèn luyện, học tập, phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, xứng đáng với niềm tin của gia đình dành cho em, để em vững bước viết tiếp ước mơ của mình./.

Thái Duy