Xuất bản thông tin

null Công an huyện Lai Vung tăng ca cấp căn cước công dân buổi tối

Chi tiết bài viết Tin tức

Công an huyện Lai Vung tăng ca cấp căn cước công dân buổi tối

Đẩy nhanh tiến độ thực hiện cấp CCCD, từ ngày 16/3/2021, Công an huyện Lai Vung tiến hành tăng ca vào buổi tối để cấp CCCD cho nhân dân.

Theo đó, ngoài 2 điểm cố định cấp CCCD cho Nhân dân, tại Đội cảnh sát Quản hành chính về trật tự xã hội, trường THPT Lai Vung 1, Công an huyện Lai Vung tổ chức Đội cấp CCCD lưu động đến các xã cấp CCCD cho nhân dân vào buổi tối, từ ngày 16/3/2021. Đội tiến hành thực hiện, thời gian từ 18 giờ đến 22 giờ. Tại điểm đầu tiên xã Tân Thành, công an huyện đã tiếp nhận hơn 50 hồ sơ của công dân trên địa bàn. Trong số này ngoài việc làm thủ tục cấp cho trường hợp đủ 14 tuổi, thì số còn lại cấp đổi từ chứng minh nhân dân sang CCCD có gắn chíp. Để cấp CCCD cho hơn 160.700 công dân trên địa bàn. Hiện nay, ngoài cấp CCCD trong các ngày hành chính, Công an huyện Lai Vung còn tiến hành cấp CCCD cho nhân dân vào 2 ngày nghỉ thứ bảy, chủ nhật.

Bà Trần Thị Thu Nga - Ấp Tân Lợi, xã Tân Thành cho biết:

Công an tạo điều kiện cho nhân dân làm CCCD vào ban đêm rất phù hợp, với lý do là ban ngày nhân dân thì đi lao động, buôn bá, là công nhân không có thời gian đến cơ sở làm giấy. Tạo điều kiện làm ban đêm thì có thời gian để cho người dân đến công an để làm CCCD như vầy là tôi thấy rất tốt, phù hợp với thực tế nhân dân. Cán bộ làm rất vui vẻ, nhiệt tình, hướng dẫn cụ thể làm dẽ dàng không có gì khó, tao cho người đi làm thoải mái, không gì gọi là gò bó.    

Hoài Thương