Xuất bản thông tin

null Ra Mắt Mô hình Chợ 4.0

Tin tức Tin tức

Ra Mắt Mô hình Chợ 4.0

Sáng ngày 28/12 UBND huyện Lấp Vò phối hợp với Viettel Đồng Tháp ra mắt Mô hình “Chợ 4.0 - Thanh toán không dùng tiền mặt” tại chợ Lấp Vò.

Đến dự buổi ra mắt có Thượng tá Phạm Văn Sinh, Phó Giám đốc Viettel Đồng Tháp; bà Trương Thị Diệp, Phó Chủ tịch UBND huyện Lấp Vò; cùng đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện và bà con tiểu thương chợ Lấp Vò.

Với mô hình Chợ 4.0, các tiểu thương và người dân có thể mua bán hàng hóa tại chợ bằng cách quét mã QR, hay chuyển tiền qua số điện thoại trên ứng dụng Viettel Money vô cùng nhanh chóng, thuận tiện. Người dân có thể thoải mái đi chợ mà không còn những trở ngại như mang theo tiền lẻ, tính toán tiền thừa, hạn chế rủi ro như tiền rách, tiền giả hay đổi tiền lẻ trả lại cho khách...

Tham gia mô hình chợ 4.0, tiểu thương chỉ cần giấy chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân, số điện thoại chính chủ, sẽ có nhân viên của Viettel hỗ trợ tạo tài khoản Viettel Money để giao dịch, việc lập tài khoản chỉ trong vài phút. Các điểm kinh doanh được trang bị bảng quét mã QR để khách hàng dễ thanh toán. Ngay cả khi điện thoại của khách hàng không có kết nối internet cũng vẫn có thể thanh toán được thông qua việc nhập mã trên điện thoại.

 

Chợ 4.0 là một trong những hoạt động nhằm thúc đẩy chuyển đổi số và ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động kinh doanh mua bán và thanh toán không dùng tiền mặt. Đồng thời, tạo điều kiện để người tiêu dùng trải nghiệm, tiếp cận với các phương thức thanh toán hiện đại; hướng đến triển khai áp dụng cho các chợ còn lại trên địa bàn Đồng Tháp. 

Được biết, Chợ Lấp Vò là chợ thứ 3 tại Đồng Tháp triển khai thanh toán không dùng tiền mặt. Trước đó, Viettel Đồng Tháp đã triển khai tại Chợ TP Cao Lãnh, và chợ huyện Tháp Mười. Tính đến thời điểm này đã có hơn 150 tiểu thương đã đăng ký trở thành điểm chấp nhận thanh toán của Viettel Money./.

Trường Giang