Xuất bản thông tin

null Hội thi dệt chiếu thủ công truyền thống và vẽ tranh

Tin tức Tin tức

Hội thi dệt chiếu thủ công truyền thống và vẽ tranh

Nằm trong chuỗi các hoạt động tổ chức Lễ hội cúng Đình thần Định Yên năm 2023, Ban Tổ chức Lễ hội cúng đình đã tổ chức hội thi dệt chiếu thủ công truyền thống và vẽ tranh.

Hội thi dệt chiếu thủ công truyền thống

Tham gia hội thi có 8 đội đến từ 2 xã Định An và Định Yên, mỗi đội gồm 2 người tham gia dệt chiếu thủ công, với  kích thước 1,2x2m, sau khi dệt xong Ban Giám khảo sẽ cân ký từng sản phẩm và độ bóng, dầy, sắc xảo  của từng đôi chiếu để tính điểm.

Hội thi vẽ tranh, với chủ đề Làng chiếu quê tôi

Cùng thời gian này, Hội thi vẽ tranh cũng được tổ chức với em thí sinh đến từ các trường THCS và Tiểu học ở xã Định An, Định Yên, với chủ đề Hội thi là tái hiện lại Làng chiếu quê tôi, trong thời gian 120 phút.  Kết thúc hội thi, đối với Hội thi dệt chiếu thủ công truyền thống, đội ấp An Khương, xã Định Yên đạt giải nhất; đội ấp An Lợi B 1, đạt giải Nhì và đội Ấp An Lợi B 2, xã Định Yên, đạt giải Ba và trao giải Nhất, Nhì, Ba cho các em tham gia thi vẽ tranh

Qua hội thi nhằm tạo không vui tươi tại lễ hội và tái hiện lại nghề dệt chiếu truyền thống của địa phương đã hình thành trên 100 tuổi, đồng thời qua đó phát huy giá trị của Di sản phi vật thể quốc gia nghề dệt chiếu truyền thống Định Yên – Định An./.

 Đăng Khoa