Xuất bản thông tin

null Lễ hội cúng Đình thần Định Yên thu hút nhiều người tham dự

Tin tức Tin tức

Lễ hội cúng Đình thần Định Yên thu hút nhiều người tham dự

Vừa qua,  UBND huyện Lấp Vò tổ chức lễ hội truyền thống cúng Đình thần Định Yên - Di tích lịch sử cấp Quốc gia. Đến dự  có bà Nguyễn Thị Nhanh, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, cùng lãnh một số ngành và chính quyền địa phương.

Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Thị Nhanh thắp hương tại lễ hội cúng Hạ điền Đình Thần Định Yên

Đình Định Yên tọa lạc tại ấp An Lợi A, xã Định Yên. Hơn 100 năm tồn tại, Đình vẫn còn lưu giữ những di tích cổ kính, vào lễ cúng Hạ điền (tháng 4 âm lịch) và Thượng điền (tháng 11 âm lịch) hằng năm, đông đảo khách trong và ngoài địa phương đến viếng. Năm 2012, Đình được Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch công nhận là Di tích lịch sử cấp Quốc gia.

Bao lam, thiếp vàng trong ngôi Đình thần Định Yên, được Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch công nhận là Di tích lịch sử cấp Quốc gia.

Năm nay người dân trong và ngoài huyện về viếng đình khá đông, tình hình an ninh trật tự được Ban Tổ chức và Ban Tế tự đình sắp xếp chu đáo và người dân đem lễ vật đến cúng đình  trong sự trang nghiêm và thành kính

Lễ hội năm nay diễn ra với nhiều hoạt động sôi nổi như: Trưng bày hình ảnh các hoạt động phát triển kinh tế -  Văn hóa – xã hội của huyện, Hội thi dệt chiếu truyền thống thủ công và vẻ trang với chủ đề Làng chiếu quê tôi; giao lưu văn nghệ. Qua hoạt động nhằm tôn vinh văn hoá dân tộc, giáo dục truyền thống yêu nước, tưởng nhớ những bậc tiền nhân có công khai khẩn, mở mang vùng đất này. Đồng thời, bảo tồn và phát huy các giá trị của di tích cấp quốc gia, duy trì những giá trị văn hóa tâm linh trong lễ hội truyền thống./.

 Đăng Khoa