Xuất bản thông tin

null Thanh Bình ra mắt Câu lạc bộ Tư vấn pháp luật miễn phí cho người dân

Cải cách hành chính Tin tức

Thanh Bình ra mắt Câu lạc bộ Tư vấn pháp luật miễn phí cho người dân

Sáng ngày 04/6/2020, Phòng Tư pháp phối hợp với UBND xã Tân Long và Ban Thường vụ Xã Đoàn Tân Long, huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp tổ chức lễ ra mắt “Câu lạc bộ Tư vấn pháp luật miễn phí cho người dân” đặt tại Quán cà phê của ông Lê Văn Ấm, ấp Thạnh An, xã Tân Long. Đây là đơn vị đầu tiên được UBND huyện Thanh Bình chọn làm điểm, có tiền thân là Cân lạc bộ cà phê pháp luật.

CLB Tư vấn pháp luật miễn phí cho người dân được thành lập gồm 5 thành viên, do ông Lê Văn Ấm – Tổ trưởng tổ hòa giả ấp Thạnh An làm chủ nhiệm. CLB được thành lập trên tinh thần tự nguyện tham gia của những người có kiến thức về pháp luật, tâm quyết, nhiệt tình tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật. CLB tổ chức sinh hoạt hàng ngày vào giờ hành chính, phục vụ nhu cầu tìm hiểu về pháp luật, cụ thể là nhu cầu được hướng dẫn, hỗ trợ, tư vấn pháp luật ban đầu, cơ bản về thẩm quyền thực hiện các thủ tục hành chính của cơ quan có chức năng cho người dân nắm, biết và thực hiện đúng quy định; giúp tiết kiệm, giảm chi phí đi lại của người dân trong việc thực hiện các thủ tục hành chính.

          Tại lễ ra mắt, Phòng Tư pháp huyện 1 tủ sách pháp luật, gồm có 120 đầu pháp luật, đặt tại điểm tư vấn pháp luật, tạo điều kiện giúp người dân có điều kiện tìm hiểu về pháp luật, nắm bắt các chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước kịp thời và rỏ ràng hơn./.

                                               

                                                                   Tuyết Trinh