Xuất bản thông tin

null Thanh Bình: tổng kết công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp

Chi tiết bài viết Tin tức

Thanh Bình: tổng kết công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp

          Chiều ngày 21/6/2021, Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban bầu cử huyện Thanh Bình cùng chủ trì hội nghị tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Đến dự có đồng chí Đinh Văn Dũng – Trưởng Ban nội Chính Tỉnh ủy, đồng chí Nguyễn Văn Nguyện – Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh.

 

          Sau 5 tháng khẩn trương và tích cực, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 đã thành công tốt đẹp ngay trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp. Tỷ lệ cử tri đi bầu cử ở 4 cấp trong toàn huyện đạt 99%. Số người trúng cử đại biểu HĐND Huyện 32/33 đại biểu; số người trúng cử đại biểu HĐND xã 346/347 đại biểu. Trong đó tỷ lệ nữ trúng cử đại biểu HĐND đạt cao.

          Tại Hội nghị, các đại biểu đã làm rõ những kết quả trong công tác tuyên truyền, chuẩn bị, tổ chức các hội nghị hiệp thương, tiếp xúc cử tri, bảo đảm ANCT, TTATXH phục vụ cuộc bầu cử. Đồng thời cũng chỉ ra những khó khăn, hạn chế trong quá trình thực hiện công tác bầu cử như: Một số địa phương chưa thực hiện tốt việc lập danh sách cử tri; một bộ phận cử tri chưa thực hiện tốt quyền và nghĩa vụ của mình; một số thành viên các tổ chức phụ trách công tác bầu cử chưa thực hiện tốt nhiệm vụ được giao; chế độ thông tin, báo cáo chậm so với quy định,…

          Bí thư Huyện ủy Nguyễn Thị Hiền, Chủ tịch Ủy ban bầu cử Trần Văn Kha đánh giá cao công tác tổ chức của Ủy ban bầu cử huyện; đồng thời cũng chỉ ra một số điểm cần lưu ý và rút kinh nghiệm trong tổ chức bầu cử và cho những công việc tiếp theo./.

Kim Thủy