Xuất bản thông tin

null Họp trực tuyến về công tác phòng chống dịch Covid – 19

Chi tiết bài viết Tin tức

Họp trực tuyến về công tác phòng chống dịch Covid – 19

Chiều ngày 12/7/2021, Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid 19 tổ chức cuộc họp trực tuyến với Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid 19 tỉnh, thành phố và các huyện, thành phố trong tỉnh. Tại điểm cầu huyện Thanh Bình, tham dự có bà Nguyễn Thị Hiền – Bí thư huyện ủy, ông Huỳnh Văn Nờ - Chủ tịch UBND huyện cùng các thành viên của ban chỉ đạo huyện.

Quang cảnh hội nghị tại điểm cầu huyện Thanh Bình

Tại hội nghị, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam – Trưởng Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid 19 lưu ý các địa phương phải căn cứ vào kết quả điều tra dịch tễ để quyết định phương pháp xét nghiệm phù hợp, không lạm dụng test nhanh kháng nguyên. Khi phát hiện có ca mắc, phải khoanh vùng ngay và đã khoanh thì phải kiểm soát thật chặt. Tránh trường hợp lấy mẫu về mà không xét nghiệm trong vòng 24 giờ hay nắm không rõ thông tin người bệnh,…

Ngay sau cuộc họp trực tuyến với Chính phủ, Bí thư Tỉnh uỷ Đồng Tháp Lê Quốc Phong tiếp tục chủ trì buổi làm việc với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh và với cấp uỷ, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 các huyện, thành phố trong tỉnh để chỉ đạo các biện pháp phòng, chống dịch.

Trước diễn biến dịch rất phức tạp và khó lường, Bí thư tỉnh ủy đề nghị các địa phương cần phải đặt yêu cầu cao hơn trong phòng, chống dịch; mỗi người tùy theo nhiệm vụ của mình phải chủ động giải quyết mọi vấn đề.Yêu cầu tạm dừng hết các cuộc họp, hoạt động không cần thiết để tập trung cho công tác phòng, chống dịch. Bí thư Tỉnh uỷ nhấn mạnh, người đứng đầu cấp uỷ trực tiếp chỉ đạo thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh và chịu trách nhiệm nếu để dịch bệnh lan rộng trên địa bàn quản lý. Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 các huyện, thành phố phải kiểm tra việc thực hiện các quy định trong cách ly tập trung, không để lây nhiễm chéo; y tế các đia phương lập phương án, đội hình phục vụ cho việc truy vết, lấy mẫu xét nghiệm nhanh, hiệu quả nhất.

Tính từ 24/6 đến 18 giờ ngày 12/7, Đồng Tháp ghi nhận 620 ca mắc Covid -19, hầu hết là các ca lây nhiễm trong cộng đồng. Nhận định tình hình dịch bệnh đang hết sức phức tạp, Uỷ ban nhân dân tỉnh quyết định áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ tại các địa phương còn lại: thành phố Cao Lãnh, thành phố Hồng Ngự và các huyện: Tam Nông, Thanh Bình, Tân Hồng, Hồng Ngự, Tháp Mười trong vòng 15 ngày, kể từ 0 giờ ngày 14/7./.

                                                                             Kiều Trang