Xuất bản thông tin

null Thanh Bình: triển khai kế hoạch phòng, chống dịch Covid-19 đến ngày 15/9

Chi tiết bài viết Tin tức

Thanh Bình: triển khai kế hoạch phòng, chống dịch Covid-19 đến ngày 15/9

             Sáng ngày 06/9/2021, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Thanh Bình tổ chức họp trực tuyến triển khai kế hoạch thực hiện phòng, chống dịch Covid-19 (từ ngày 6/9 đến 15/9/2021) với điểm cầu 13 xã, thị trấn. Tham dự tại điểm cầu Huyện có Bí thư Huyện ủy Nguyễn Thị Hiền, Chủ tịch UBND huyện Huỳnh Văn Nờ.

Quang cảnh họp trực tuyến của Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 huyện Thanh Bình

          Tính đến thời điểm hiện tại, huyện Thanh Bình đã ghi nhận 129 ca mắc Covid-19; Trong đó 77 ca phát hiện tại xã Tân Hòa, hiện số F1 đang quản lý là 104 người, F2 là 92 người.

            Tình hình dịch Covid-19 (từ ngày 26/8 đến 5/9/2021), trên địa bàn huyện phát sinh số trường hợp F0 là 61 người, trong đó 27 người phát hiện trong các cơ sở cách ly, 34 người phát hiện trong khu vực đã phong tỏa xã Tân Hòa. Qua kết quả xét nghiệm sàng lọc, tầm soát 100% đại diện hộ gia đình không phát hiện trường hợp nhiễm bệnh ngoài cộng đồng; Hiện ổ dịch tại xã Tân Hòa cơ bản được kiểm soát. Tuy nhiên, vẫn còn tồn tại những hạn chế như: một số nơi chưa thực hiện nghiêm Chỉ thị 16, chưa chấp hành các quy định về phòng, chống dịch; vẫn còn tình trạng xử phạt về trường hợp ra đường không cần thiết.

          Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, Bí thư Huyện ủy Nguyễn Thị Hiền, Chủ tịch UBND huyện Huỳnh Văn Nờ đề nghị các ngành, địa phương vận hành hiệu quả đường dây nóng, đảm bảo hoạt động 24/24 để tiếp nhận và giải quyết kịp thời các phản ánh, kiến nghị của người dân; tuyên truyền nâng cao ý thức chấp hành của cán bộ, đảng viên trong phòng, chống dịch; tiếp tục tổ chức xét nghiệm sàng lọc, tầm soát trong toàn huyện; tiếp tục giữ vững và mở rộng “vùng xanh”; kiểm tra chặt chẽ hoạt động của các Cty, doanh nghiệp; các chợ, cửa hàng tạp hóa, Bách hóa xanh, bến đò; sắp xếp, bố trí lượng người làm việc tại công sở không quá 30% tổng số người lao động làm việc; quản lý chặt chẽ các trường hợp F0 đã xuất viện về cách ly tại nhà; F1 hết thời gian cách ly tập trung, F2 và người trở về từ vùng dịch; duy trì hoạt động các chốt, Tổ kiểm soát; quản lý tài xế, phụ xế đậu đổ xe trên địa bàn và từ vùng dịch về./.