Xuất bản thông tin

null Thanh Bình :Thực hiện các giải pháp cho năm học mới theo tình hình dịch bệnh

Chi tiết bài viết Tin tức

Thanh Bình :Thực hiện các giải pháp cho năm học mới theo tình hình dịch bệnh

Nhằm giúp các cơ sở giáo dục trong địa bàn huyện chủ động thực hiện nhiệm vụ kép “vừa phòng, chống dịch bệnh Covid-19 vừa đảm bảo cung cấp đủ kiến thức cho học sinh theo khung thời gian năm học”. Sáng ngày 13/9/2021, Phòng Giáo dục và đào tạo huyện Thanh Bình tổ chức cuộc họp trực tuyến đến 13 xã, thị trấn trên địa bàn về việc triển khai nhiệm vụ đầu năm học 2021 – 2022. Tham dự có ông Phan Văn Phụng - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Huyện.

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Huyện Phan Văn Phụng (bên phải) phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp

 

Để chuẩn bị tốt và an toàn cho ngày tựu trường, Phòng giáo dục Huyện đề nghị các trường rà soát, hoàn thiện lại toàn bộ hệ thống cơ sở vật chất phục vụ công tác phòng, chống dịch như: chậu rửa tay, máy đo thân nhiệt, nước khử khuẩn,…Phải tổng vệ sinh, khử khuẩn tất cả các phòng học, khu vực trong và xung quanh trường; tất cả cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên khi đến trường làm nhiệm vụ đảm bảo đã test Covid-19. Bố trí lực lượng đo thân nhiệt, khai báo y tế và theo dõi tình hình sức khỏe của cán bộ, giáo viên, học sinh; Bố trí nơi để xe, hướng đi 1 chiều cho các em đồng thời tuyên truyền cho các em thực hiện tốt thông điệp 5K,…

Do còn lo ngại dịch bệnh phức tạp, một số phụ huynh còn chưa mạnh dạng đưa con em đến trường. Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Huyện Phan Văn Phụng đề nghị các địa phương phối hợp với các trường đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến phụ huynh và học sinh nắm tránh hoang mang; Nắm chặt lại điều kiện đến trường, hỗ trợ giúp đỡ các em học sinh, không để vì lý do không đủ điều kiện mà phải nghỉ học, nhất là các hộ nghèo, khó khăn. Có giải pháp giúp đỡ, hỗ trợ các em học sinh hoàn thành cách ly trở lại học. Đối với học sinh tạm trú, do tình hình dịch bệnh nên tạo điều kiện cho các em, ai ở đâu thì học ở đó, không đợi đủ thủ tục mới cho vào học./.

                                                          Kiều Trang