Xuất bản thông tin

null Hội nghị trực tuyến triển khai lập quy hoạch vùng thời kỳ 2021 – 2030, tầm nhìn 2050

Chi tiết bài viết Tin tức

Hội nghị trực tuyến triển khai lập quy hoạch vùng thời kỳ 2021 – 2030, tầm nhìn 2050

Chiều ngày 27/10/2021, Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Tháp tổ chức Hội nghị trực tuyến triển khai lập quy hoạch vùng thời kỳ 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050. Chủ tịch Ủy ban nhân dân Tỉnh Phạm Thiện Nghĩa chủ trì Hội nghị. Bí thư Huyện ủy Thanh Bình Nguyễn Thị Hiền và Chủ tịch Ủy ban nhân dân Huyện Huỳnh Văn Nờ tham dự tại điểm cầu Huyện.

Quang cảnh cuộc họp tại điểm cầu huyện Thanh Bình

Tại hội nghị, cơ quan lập quy hoạch là Liên danh EAI43 báo cáo tình hình triển khai lập quy hoạch vùng và các nội dung trọng tâm quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050. Theo đó, các chuyên gia đề ra các mục tiêu quan trọng là xác định không gian chiến lược các hoạt động kinh tế - xã hội ở cấp quốc gia, cấp vùng, tỉnh, liên huyện, đặc biệt là xác định được tiềm năng, lợi thế và trọng điểm đô thị để tạo động lực phát triển. Cụ thể, tầm nhìn chiến lược của Tỉnh thời gian tới là phát triển lấy đặc trưng làm nền tảng với ưu thế là đối tác quan trọng trong tứ giác diệu kỳ gồm An Giang – Vĩnh Long – Cần Thơ – Đồng Tháp.

Các đại biểu dự hội nghị bày tỏ sự đồng tình với những định hướng của các chuyên gia tư vấn. Đồng thời, đề nghị đơn vị tư vấn tập trung đến các điều kiện đất đai, văn hóa đặc trưng của Tỉnh để có những phương án cụ thể hơn cho  phát triển công nghiệp và phát huy kinh tế khu vực biên giới.

Phát biểu kết luận Hội nghị, Chủ tịch Ủy ban nhân dân Tỉnh Phạm Thiện Nghĩa mong muốn với tầm nhìn từ góc độ chuyên môn, các chuyên gia tư vấn sẽ định hướng cho Tỉnh phát huy vị thế để khơi dậy sức mạnh tổng hợp. Ông Phạm Thiện Nghĩa nhấn mạnh tất cả các quy hoạch đều lấy con người làm trung tâm, sự hài lòng của người dân làm cốt lõi trong định hướng phát triển. Chủ tịch Ủy ban nhân dân Tỉnh đề nghị các ngành, các cấp, các địa phương cần tận dụng trí tuệ, kinh nghiệm để xác định tiềm năng, lợi thế của mình trong xu thế mới. Đồng thời, phối hợp chặt chẽ với đơn vị tư vấn để sớm hoàn chỉnh Quy hoạch nhằm khơi dậy các nguồn lực, phát huy thế mạnh của Tỉnh trong sự phát triển chung của khu vực và cả nước./.

Trà Giang