Xuất bản thông tin

null Tập huấn kỹ năng tuyên truyền hộ gia đình sử dụng điện an toàn - tiết kiệm - hiệu quả

Chi tiết bài viết Tin tức

Tập huấn kỹ năng tuyên truyền hộ gia đình sử dụng điện an toàn - tiết kiệm - hiệu quả

Sáng ngày 04/8/2020, tại thị trấn Mỹ An, Công ty Điện lực Đồng Tháp phối hợp Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh tổ chức tập huấn kỹ năng tuyên truyền sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả cho trên 50 người là Chủ tịch, Phó Chủ tịch, Chi trưởng Hội Liên hiệp phụ nữ ở các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Tháp Mười.

Tại  đây, cán bộ Hội liên hiệp phụ nữ ở cơ sở Đại diện cán bộ ngành điện tập huấn kỹ năng tuyên truyền về  các kênh giao dịch trực tuyến, hướng dẩn sử dụng Zalo nhận thông báo tiền điện, Cách sử dụng ứng dụng tra cứu tiền điện, kỹ thuật lắp đặt, sử dụng điện an toàn trong nhà và ngoài trời. Cách thức sử dụng diện gia dụng tiết kiệm và hiệu quả như tắt các thiết bị điện khi không cần thiết, sử dụng các phương tiện cơ giới gần hành lang lưới điện phải đảm bảo khoảng cách an toàn. Các biện pháp phòng ngừa tai nạn điện cũng như cách cứu người khi bị điện giật, thực hiện bảo trì thường xuyên các thiết bị điện. Ngoài ra, người dân còn được hướng dẫn lắp đặt, sử dụng điện năng lượng mặt trời phục vụ sinh hoạt và sản xuất.

Buổi tập huấn nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng tuyên truyền về điện cho đội ngũ cán bộ Hội liên hiệp phụ nữ ở cơ sở, từ đó áp dụng vào thực tế của gia đình và tuyên truyền cho hội viên các biện pháp sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả, mang lại lợi ích cho gia đình và cộng đồng, hạn chế tai nạn điện xảy ra tại địa phương./.

BT: NGUYỄN THU- HÌNH: LÊ TÍNH