Xuất bản thông tin

null Thăm, hỗ trợ tiền cho những hộ bị sập nhà, tốc mái…do thiên tai gây ra

TIN TỨC Tin tức

Thăm, hỗ trợ tiền cho những hộ bị sập nhà, tốc mái…do thiên tai gây ra

Ngày 05/6/2023, lãnh đạo Ủy ban nhân dân và Phòng Lao động - Thương binh và xã hội huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp cùng chính quyền, đoàn thể các địa phương đã ân cần thăm hỏi, chia sẻ khó khăn và động viên những hộ nghèo, gia đình chính sách khó khăm bị tai nạn do thiên tai gây ra vào chiều ngày 04/6/2023.

Trước mắt, lãnh đạo huyện và chính quyền địa phương đã trao tạm ứng cho 01 gia đình chính sách khó khăn bị giông lốc làm tốc mái nhà ở xã An Hòa và 01 hộ nghèo có nhà bị sập hoàn toàn tại xã Phú Thành B, mỗi hộ 5 triệu đồng. Bên cạnh đó, chính quyền địa phương đã huy động lực lượng đến hỗ trợ người dân, gia đình chính sách bị ảnh hưởng mưa giông, lốc xoáy khắc phục hậu quả thiên tai để sớm ổn định cuộc sống.

Được biết, cơn mưa giông, lốc xoáy xảy ra vào khoảng 16 giờ ngày 04/6/2023 trên địa bàn các xã An Hòa, Phú Thành B và Phú Hiệp đã làm sập và tốc mái tổng cộng 36 căn nhà và 01 trụ sở Ban Nhân dân ấp Phú Hòa. Trong đó, có 03 căn nhà sập hoàn toàn, làm xiêu vẹo, tốc mái và hư hỏng nặng 33 căn nhà khác… Ước thiệt hại tài sản ban đầu lên đến hàng trăm triệu đồng. Rất may, không có ai bị thương, vong./. 

Trần Trọng Trung.