Xuất bản thông tin

null Tam Nông tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

TIN TỨC Tin tức

Tam Nông tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

Ngày 08/06/2023 Công an huyện Tam Nông, Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ - Công an tỉnh Đồng Tháp đã phối hợp với Uỷ ban nhân dân và Công an thị trấn Tràm Chim tổ chức phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ của Tổ Liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy.

 

Đến dự buổi diễn tập có Thượng tá Nguyễn Thanh Tân - Trưởng công an huyện Tam Nông và Thượng tá Nguyễn Phi Vân - Phó Trưởng phòng PC07 công an tỉnh Đồng Tháp cùng lãnh đạo 12 xã, thị trấn đến học tập kinh nghiệm.

Tình huống giả định đặt ra là tại nhà một hộ dân xảy ra một vụ cháy lớn trong khi ngủ, sau đó người dân phát hiện đã tiến hành nhấn chuông báo cháy và đánh kẻn báo động cháy. Ngay lập tức các hộ dân lân cận đã tiến hành phá cửa nhà cứu hai người bên trong nhà chuyển lên xe đưa đi cấp cứu, đồng thời di chuyển toàn bộ hàng hóa ra khỏi hiện trường và các hộ dân khác sử dụng bình chữa cháy và vòi nước tiến hành khống chế, dập tắt ngọn lửa.

Sau buổi diễn tập ông Võ Văn Đạt - Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị trấn Tràm Chim cũng đã trao quyết định thành lập tổ Liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy tại tổ Nhân dân tự quản số 14, khóm 2, thị trấn Tràm Chim. Dịp này chính quyền địa phương đã trao tặng 50 bình chữa cháy cho 50 hộ dân trên địa bàn thị trấn./. 

Trường Giang.