Chi tiết bài viết Chi tiết bài viết

Lai Vung thăm và tặng quà Khu cách ly và các chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19

Nhằm góp phần hỗ trợ, tri ân những đóng góp của đội ngũ tình nguyện viên và lực lượng tham gia tuyến đầu trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, sáng ngày 22.7, Liên đoàn Lao động huyện Lai Vung tổ chức thăm và tặng 04 suất quà cho 03 chốt kiểm soát, phòng chống dịch Covid-19 tại các xã Phong Hòa, Long Hậu, Hòa Thành và 01 Khu cách ly tập trung tại xã Tân Thành.

LĐLĐ huyện Tháp Mười: Tích cực tham gia phòng, chống dịch Covid-19

Trước những ảnh hưởng và diễn biến rất phức tạp của dịch bệnh Covid-19 trong đợt dịch bùng phát lần thứ 4, Liên đoàn Lao động huyện Tháp Mười đã tích cực, chủ động chỉ đạo, hướng dẫn các cấp công đoàn tham gia hỗ trợ công tác phòng chống dịch.

Công đoàn ngành Giáo dục đồng lòng phòng, chống dịch Covid-19

Khi đợt dịch thứ 4 bùng phát vào những tháng đầu năm 2021, cùng với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, thời gian qua, các cấp Công đoàn trong tỉnh Đồng Tháp đã và đang triển khai nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực trong phòng, chống dịch Covid-19. Hơn lúc nào hết, Công đoàn ngành Giáo dục Tỉnh đã chủ động phối hợp với Sở GDĐT kêu gọi đoàn viên công đoàn trong ngành có những việc làm thiết thực chung tay cùng với các ngành, các cấp trong công tác phòng chống dịch bệnh. Qua đó thể hiện rõ vai trò, trách nhiệm, tình đoàn kết dân tộc, lòng nhân ái, tính nhân văn và tinh thần quyết tâm “chống dịch như chống giặc”.

LĐLĐ tỉnh Đồng Tháp thăm, động viên lực lượng tuyến đầu chống dịch

Ngày 23.7, Liên đoàn Lao động tỉnh Đồng Tháp cùng Công đoàn Ngành Y tế Tỉnh đã đến thăm, động viên cán bộ, chiến sĩ, lực lượng y tế nơi tuyến đầu chống dịch COVID-19.

Tổ chức Công đoàn Đồng Tháp tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn Việt Nam

Cách đây 92 năm, ngày 28/7/1929, tại số nhà 15, phố Hàng Nón – Hà Nội đã diễn ra Đại hội thành lập Công Hội đỏ Bắc Kỳ (tiền thân của Công đoàn Việt Nam), đồng chí Nguyễn Đức Cảnh, Uỷ viên Ban chấp hành lâm thời Đông Dương Cộng sản Đảng là Chủ tịch đầu tiên của tổ chức Công đoàn Việt Nam. Từ khi ra đời đến nay, Công đoàn Việt Nam tuyệt đối trung thành với Đảng Cộng sản Việt Nam, với mục tiêu độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội, đại diện bảo vệ lợi ích của giai cấp công nhân, phát huy tinh thần đoàn kết, tự lực, tự cường, tổ chức, vận động đoàn viên, người lao động đi đầu trong sự nghiệp đấu tranh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, xã hội dân chủ, công bằng, văn minh.

LĐLĐ thành phố Hồng Ngự chung tay phòng, chống dịch Covid-19

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid -19 trên địa bàn tỉnh thời gian qua diễn biến phức tạp, là đơn vị ở vùng biên giới, Liên đoàn Lao động thành phố Hồng Ngự đã chủ động, sáng tạo tổ chức nhiều hoạt động thiết thực vừa phát huy vai trò chăm lo, đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động vừa chung tay cùng địa phương phòng, chống dịch bệnh.

Vận động mua hơn 04 tấn bắp giúp đoàn viên vượt qua khó khăn

Ngày 20 tháng 7 năm 2021, Liên đoàn Lao động huyện Thanh Bình vận động đoàn viên, người lao động mua hơn 04 tấn bắp nếp, với tổng số tiền 16 triệu đồng, giúp gia đình đoàn viên Công đoàn cơ sở Công ty TNHH Dệt may Đại Nam trong tình hình dịch bệnh  Covid-19.

LĐLĐ Thành phố Sa Đéc: Luôn đồng hành trong công tác tham gia phòng chống dịch

Trong những tháng qua, tình hình dịch covid-19 đang diễn biến phức tạp tại nhiều địa phương trên cả nước đặc biệt tại Thành phố Hồ Chí Minh và các Tỉnh phía Nam dịch bệnh ngày càng diễn biến phức tạp hơn, Đồng Tháp cũng là một trong những Tỉnh khu vực đồng bằng Sông Cửu Long có ca nhiễm cao nhất.

Chung sức, đồng lòng vượt qua đại dịch

Gần đây, trên địa bàn tỉnh, dịch bệnh Covid-19 lây lan với tốc độ nhanh, nguy hiểm, khó lường. Trước khó khăn ấy, các cấp công đoàn trong tỉnh đã luôn đau đáu trước ảnh hưởng của dịch đến đời sống của cán bộ, đoàn viên, người lao động và Nhân dân, nên cùng với cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể địa phương đã có nhiều chương trình, hoạt động sẻ chia vô cùng ý nghĩa.

Công đoàn Giáo dục tỉnh Đồng Tháp đứng thứ Tư toàn quốc Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu 70 năm Công đoàn Giáo dục Việt Nam"

Hưởng ứng cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu 70 năm Công đoàn Giáo dục Việt Nam" do Công đoàn Giáo dục Việt Nam tổ chức, CĐGD tỉnh Đồng Tháp phối hợp với Sở GDĐT tích cực vận động đoàn viên, người lao động trong toàn ngành tích cực hưởng ứng tham gia cuộc thi.

Tập trung thực hiện có hiệu quả nghị quyết công đoàn gắn với phát triển kinh tế xã hội địa phương

Sáu tháng đầu năm 2021, mặc dù tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh diễn biến phức tạp gây khó khăn cho sản xuất, phát triển kinh tế xã hội của tỉnh nói chung và hoạt động công đoàn nói riêng, nhưng các cấp công đoàn đã khắc phục khó khăn, chủ động phối hợp với chính quyền, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp thực hiện có hiệu quả các chỉ tiêu đề ra.

Đoàn viên công đoàn, cán bộ, công chức, viên chức, lao động tích cực ủng hộ Quỹ vaccine phòng chống COVID-19

Sáng ngày 19.7, tại Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Đồng Tháp, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Đồng Tháp đã đến trao số tiền 1,8 tỉ đồng cho Quỹ vaccine phòng chống dịch COVID-19 từ nguồn vận động đoàn viên, cán bộ, công chức, viên chức, lao động trong tỉnh.

Quầy hàng “0 đồng” ấm lòng mùa dịch tại thành phố Sa Đéc

Công đoàn cơ sở xã Tân Quy Tây vừa ra mắt quầy hàng “0 đồng” đặt tại trụ sở UBND xã để hỗ trợ rau củ và nhu yếu phẩm cho bà con trong xã.

Chia sẻ khó khăn trước ảnh hưởng của dịch Covid-19

Ngày 13-14/7/2021, Liên đoàn Lao động thành phố Hồng Ngự tổ chức cấp phát 3 tấn gạo, 6.000 cái khẩu trang vải và 15 triệu đồng cho công nhân lao động khó khăn, người dân gặp ảnh hưởng do dịch Covid-19, khu cách ly trường Trung cấp nghề Hồng Ngự, 05 chốt kiểm soát phòng chống dịch covid-19 (xã Bình Thạnh, phường An Lạc, phường An Bình A, phường An Bình B)... trên địa bàn Thành phố.

Thành phố Hồng Ngự bàn giao nhà “Mái ấm Công đoàn”

Chào mừng kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2021), ngày 13/7/2021, Liên đoàn Lao động thành phố Hồng Ngự tổ chức lễ bàn giao căn nhà “Mái ấm Công đoàn” cho bà bà Lê Thị Diệu Hiền, là đoàn viên Công đoàn cơ sở Trường Mầm non Bình Thạnh, thành phố Hồng Ngự.

Tấm gương cho tinh thần lao động sáng tạo

Trong những năm qua, trường THPT chuyên Nguyễn Đình Chiểu đã có những thành tựu đáng tự hào. Có được những kết quả đó, là nhờ vào sự phấn đấu không mệt mỏi của cả Hội đồng sư phạm nhà trường. Trong số những giáo viên âm thầm lặng lẽ cống hiến cho sự nghiệp trồng người, cô Bùi Thị Thu Hằng là tấm gương cho đồng nghiệp noi theo.

Thăm hỏi, trao quà cho các chiến sĩ làm nhiệm vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Ngày 07.7, Liên đoàn Lao động huyện Tháp Mười phối hợp với Phòng Kinh tế và Hạ tầng tổ chức thăm hỏi lực lượng tại 04 chốt ở các xã Đốc Binh Kiều, Tân Kiều, Trường Xuân và Thạnh Lợi.

Liên đoàn Lao động Thành phố Sa Đéc hỗ trợ cán bộ chiến sĩ tuyến đầu chống dịch

 Ngày 6.7, Liên đoàn Lao động Thành phố phối hợp cùng các đơn vị tài trợ tổ chức trao tặng nước rửa tay kháng khuẩn, khẩu trang, nước suối, đồ bảo hộ và sữa tại 5 khu cách ly

Ủng hộ nhu yếu phẩm cho lực lượng phòng chống dịch Covid-19

Nhằm chia sẻ những khó khăn cùng người dân, người lao động do bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 và động viên tinh thần lực lượng làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát phòng chống dịch Covid-19 ở các xã Bình Thạnh, Mỹ Hiệp, Mỹ Long

Cán bộ Công đoàn tiết kiệm tiền cá nhân ủng hộ Quỹ vắc-xin phòng COVID-19

Sáng ngày 29 tháng 6 năm 2021, chị Bạch Thị Ngọc Kiều - Chủ tịch Công đoàn cơ sở Trường Mẫu giáo Tân Mỹ, huyện Thanh Bình đã đến Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Huyện trao số tiền ủng hộ Quỹ vắc-xin phòng chống dịch COVID-19

Có thể bạn quan tâm