null CĐGD TỈNH ĐỒNG THÁP PHỐI HỢP KHỞI CÔNG VÀ BÀN GIAO MÁI ẤM CÔNG ĐOÀN

Chi tiết bài viết Chi tiết bài viết

CĐGD TỈNH ĐỒNG THÁP PHỐI HỢP KHỞI CÔNG VÀ BÀN GIAO MÁI ẤM CÔNG ĐOÀN

Tóm tắt

Nằm trong chuỗi hoạt động thiết thực chào mừng, kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, chào mừng Đại hội Đảng các cấp; Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Đồng Tháp phối hợp với Ngân hàng BIDV chi nhánh tỉnh Đồng Tháp đến khảo sát và thống nhất hỗ trợ xây nhà cho anh Đặng Thanh Tú, nhân viên Bảo vệ trường THCS-THPT Bình Thạnh Trung.

Được biết gia đình anh Tú rất khó khăn về kinh tế, là hộ nghèo tại địa phương (xã Bình Thạnh Trung), cha già mất sức lao động, mẹ ruột bị bệnh tai biến phải nằm một chỗ nhiều năm nay, chi phí điều trị khá tốn kém; nhà ở đã xuống cấp, thường xuyên bị dột nát, xiêu vẹo, không an toàn để ở trong mùa mưa, giông. Mong muốn lớn nhất của anh Tú là có thể xây lại ngôi nhà khang trang để cho Mẹ sống hết khoảng đời còn lại và mọi người trong nhà sớm ổn định cuộc sống, dù đã tiết kiệm nhiều năm nhưng anh Tú vẫn chưa dành dụm đủ tiền để xây nhà, giờ đây được Ngân hàng BIDV hỗ trợ 50 triệu, anh có thể thực hiện được ước mơ của mình trong niềm vui khôn xiết.

Nhằm giúp cho đoàn viên “an cư lập nghiệp”, an tâm công tác, Thường trực CĐN phối hợp với lãnh đạo, Công đoàn cơ sở Trường THPT Trường Xuân đến bàn giao Mái ấm công đoàn cho cô Lương Thị Hồng Nho, giáo viên Vật lý của trường. Hơn 10 năm công tác với quãng đường từ nhà đến trường gần 100 km, cô Nho phải thức khuya, dậy sớm, sắp xếp mọi công việc gia đình một cách chu toàn mới mong hoàn thành tốt được mọi nhiệm vụ được giao; dù luôn đạt danh hiệu “Giỏi việc trường - đảm việc nhà” nhưng “Mái ấm gia đình riêng” vẫn còn trong dự tính, khi được CĐCS trường, CĐN, LĐLĐ Tỉnh xem xét hỗ trợ kinh phí 40 triệu đồng thì gia đình Cô mới hiện thực hóa được ước mơ có ngôi nhà riêng.

Có thể nói việc hỗ trợ xây Nhà tình nghĩa, Mái ấm công đoàn là việc làm mang tính nhân văn sâu sắc, thể hiện tinh thần hữu ái giai cấp, thực sự là nguồn động viên rất lớn cho đoàn viên công đoàn an tâm công tác, gắn bó lâu dài với nghề, với ngành, hết lòng cống hiến vì sự nghiệp giáo dục./.

                          

Tác giả: Phan Khuyên – CĐGD tỉnh Đồng Tháp

Có thể bạn quan tâm