null LĐLĐ thị xã Hồng Ngự tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 cho cán bộ công đoàn

Chi tiết bài viết Chi tiết bài viết

LĐLĐ thị xã Hồng Ngự tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 cho cán bộ công đoàn

Tóm tắt

Thực hiện công văn số 233/LĐLĐ, ngày 29/7/2020  của Liên đoàn Lao động Tỉnh về việc tiếp tục tuyên truyền và tham gia phòng, chống dịch Covid-19. Sáng ngày 31/7/2020, Liên đoàn Lao động Thị xã phối hợp cùng Trung tâm Y tế Thị xã tổ chức tuyên truyền phòng, chống Covid-19 cho hơn 120 cán bộ chủ chốt các CĐCS trực thuộc.

Tại buổi tuyên truyền, Ths. Bác sĩ Lưu Thanh Tùng, công tác tại Trung tâm Y tế Thị xã đã trình bày rõ hơn về đặc điểm, phương thức lây truyền, cách phòng ngừa dịch bệnh Covid-19. Qua đó, Liên đoàn Lao động Thị xã cũng đề nghị các cán bộ chủ chốt CĐCS sau buổi tuyên truyền sẽ phối hợp với người sử dụng lao động tuyên truyền, vận động đoàn viên và người lao động đeo khẩu trang ở nơi tập trung đông người, điểm công cộng, thực hiện khai báo y tế; đề nghị đoàn viên và người lao động thông tin sớm đến Trung tâm y tế Thị xã khi có người thân hoặc phát hiện trường hợp người đến từ (hoặc đi qua), trở về từ Đà Nẵng hoặc vùng có dịch bệnh (từ sau 18/7), người nhập cảnh trái phép, người nghi mắc bệnh để được tư vấn, hướng dẫn, theo dõi sức khỏe và thực hiện các biện pháp cách ly theo quy định. Đồng thời, phát hiện và báo cáo cơ quan có thẩm quyền các trường hợp đưa thông tin không chính xác, gây hoang mang, ảnh hưởng đến đời sống đoàn viên, người lao động và nhân dân.

Buổi tuyên truyền nhằm giúp cho cán bộ chủ chốt các CĐCS hiểu rõ hơn về dịch bệnh Covid-19 cũng như nâng cao ý thức trách nhiệm, thực hiện biện pháp tự phòng, chống dịch bệnh, đảm bảo an toàn tại nơi làm việc, nơi sản xuất, bảo vệ sức khỏe cá nhân... góp phần cùng địa phương thực hiện việc phòng, chống Covid-19 đạt hiệu quả cao.

THANH PHÁT

Có thể bạn quan tâm