null Đồng Tháp: Niềm vui nhân đôi khi nhận “Mái ấm Công đoàn”

Chi tiết bài viết Chi tiết bài viết

Đồng Tháp: Niềm vui nhân đôi khi nhận “Mái ấm Công đoàn”

Tóm tắt

Sáng ngày 10.8, Công đoàn Các khu công nghiệp, khu kinh tế tỉnh Đồng Tháp đã bàn giao Mái ấm Công đoàn cho đoàn viên Phạm Ngọc Thi, là công nhân có hoàn cảnh khó khăn tại Công ty cổ phần chế biến và xuất nhập khẩu thủy sản Cadovimex II.

Hỗ trợ xây dựng nhà từ nguồn quỹ “Mái ấm Công đoàn” là một trong những việc làm thiết thực mà Công đoàn các khu công nghiệp, khu kinh tế Đồng Tháp đặc biệt quan tâm, chú trọng trong thời gian qua. Tại buổi lễ bàn giao “Mái ấm Công đoàn”, Công đoàn Các khu công nghiệp, khu kinh tế Đồng Tháp đã trao 40 triệu đồng hỗ trợ từ nguồn quỹ “Mái ấm Công đoàn” do Liên đoàn Lao động tỉnh quản lý.

Được nhận kinh phí hỗ trợ, chị Phạm Ngọc Thi xúc động chia sẻ: 40 triệu đồng là số tiền rất lớn đối với gia đình tôi, nếu không có, không biết khi nào tôi mới được ở trong ngôi nhà kiên cố.

Chị Thi là công nhân khâu sửa cá làm việc tại Công ty cổ phần chế biến và xuất nhập khẩu thủy sản Cadovimex II - là một trong những gia đình có hoàn cảnh khó khăn của công ty. Chị Thi cho biết, thu nhập hiện tại từ lương công nhân khoảng 4,5 triệu đồng/tháng, chồng chị là lao động tự do (ai thuê gì làm nấy), nuôi 2 con Nguyễn Phạm Hoàng Hảo, sinh năm 2001 đang là sinh viên Trường Cao đẳng Nghề Đồng Tháp và Nguyễn Phạm Hoàng Mỹ, sinh năm 2003 học lớp 11 Trường THPT TP Sa Đéc nên cuộc sống gia đình khá chật vật.

“Giờ đây, mỗi ngày khi đi làm về, nhìn ngôi nhà mới, tôi rất phấn khởi. Tôi rất cảm ơn sự quan tâm của tổ chức Công đoàn đã giúp những người lao động có hoàn cảnh khó khăn như tôi được căn nhà để an cư, lạc nghiệp” – chị Thi chia sẻ.

Theo lãnh đạo Công đoàn các khu công nghiệp, khu kinh tế Đồng Tháp cho biết: Chương trình “Mái ấm Công đoàn” đã góp phần tích cực trong việc xóa nhà tạm, nhà dột và hiện thực hóa ước mơ an cư, lạc nghiệp của người lao động. Bên cạnh đó, chương trình còn thể hiện tình cảm và sự sẻ chia của tổ chức Công đoàn với người lao động, tạo được niềm tin của CNLĐ đối với hoạt động Công đoàn.

Những mái ấm Công đoàn được xây dựng bằng tình cảm của người lao động, do tổ chức Công đoàn phát động đã khẳng định vai trò và vị trí của tổ chức Công đoàn trong việc chăm lo đời sống cho người lao động, góp phần chung tay cùng hỗ trợ các gia đình đoàn viên khó khăn về nhà ở, để họ an cư lạc nghiệp.

THANH NHÀN

Có thể bạn quan tâm